Nàng tiên trong ống tre | Timbantinhus.com

Ngày xửa ngày xưa ở Nhật Bản có một lão già làm nghề đốn củi. Một ngày nọ, khi đang ở trong rừng, ông phát hiện ra một đốt tre phát ra ánh sáng màu vàng rực. Tò mò, anh lại gần để xem cho rõ. Bên trong cây tre phát sáng là một cô bé rất dễ thương.

Vợ chồng anh không có con nên anh đã đón đứa trẻ về nhà và nuôi nấng nó bằng tình yêu thương. Họ đặt tên cho đứa bé là Kaguya Hime. Thuở ấy, mỗi lần vào rừng đốn củi là vàng hết sạch. Chẳng mấy chốc, vợ chồng anh trở nên giàu có.

Thật kỳ diệu, chỉ trong 3 tháng, Kaguya Hime đã lớn rất nhanh và trở thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Vẻ đẹp của cô đã gây tiếng vang khắp cả nước. Nhiều chàng trai lặn lội đường xa đến cầu hôn nhưng cô đều từ chối. Chỉ có 5 người quyết tâm không nản chí. Kaguya Hime cho cô những điều kiện đó và cô chỉ sẵn sàng kết hôn với một người có thể làm những gì cô muốn. Cô yêu cầu họ tìm cho cô những thứ không tồn tại trên thế giới này, và vì vậy năm khách hàng đã không quay trở lại.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Đồng thời, nhà vua cũng nghe nói về vẻ đẹp của Kaguya Hime và quyết định rằng pHải gả nàng làm hoàng hậu. Nhưng ngay cả anh cũng bị cô từ chối. Nhà vua sai binh lính đưa nàng về cung thì nàng đột ngột biến mất. Nhà vua chợt nhận ra Kaguya Hime có điều gì đó đặc biệt bất thường, và ông hiểu rằng đó là lý do cho sai lầm của mình.

Ba năm trôi qua, Kaguya Hime ngày càng xinh đẹp. Mùa xuân năm ấy nàng bắt đầu sầu muộn vào mỗi đêm trăng tròn. Cô tiếp tục nhìn chằm chằm vào mặt trăng với những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt. Tiều phu già lo lắng hỏi, nàng đáp: “Thực ra ta đến từ mặt trăng, vì phạm sai lầm mà bị đày xuống trần gian.” Nhưng bây giờ Đã đến lúc tôi phải trở về. Tôi sẽ nhớ mọi người ở đây, đó là lý do tại sao tôi buồn “

Ông lão rất buồn, không nỡ bỏ con gái nên đến gặp vua xin lời khuyên. Vào một đêm trăng tròn, nhà vua cử binh lính đến bắt Kaguya Hime. Trời bỗng hừng sáng. Sứ giả từ mặt trăng xuống mây, mặc quần áo sặc sỡ. Khi đó, quân lính của nhà vua choáng váng và mất tinh thần. Người đưa tin mang Kaguya Hime lên một chiếc bát lớn và mặc cho cô ấy một chiếc áo khoác lông thú. Và rồi cô ấy bay về cung trăng, để lại bao nỗi nhớ.

Tác giả: Truyện cổ tích Nhật Bản

Lồng tiếng bởi: Hedgehog Xu

Công nghệ: Hedgehog

(…)

Bạn cũng có thể tìm nhạc nền sử dụng trong chương trình trên diễn đàn Nhacvietplus và Blog Việt tại địa chỉ URL: http://forum.nhacvietplus.vn.


Những tâm sự bạn muốn chia sẻ, những bài viết về cuộc sống, thơ, truyện ngắn mời bạn chia sẻ bài viết với Audiobook bằng cách gửi link và file đính kèm đến địa chỉ email của bạn. hjóbók@dalink.vn


VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss