Mệt rồi, chỉ muốn bước thật chậm để tìm về với bình yên | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Để tìm thấy sự bình yên bên những vỉa hè cuộc đời, đôi khi chúng ta cần sống lặng lẽ. Im lặng không phải là cái cớ cho sự trì trệ, trì hoãn và tự mãn, giúp bạn có cơ hội quan sát cuộc sống một cách kỹ lưỡng. Nhận ra cầu vồng biến mất sau những ngày giông bão, Nhận ra tình người vẫn như bụi vàng lấp lánh, Nhận ra ngày có người từ chối, bỏ mình trong mưa, vẫn còn một cánh chim. Om đang đợi bạn quay lại.

***

Tôi đã qua tuổi háo hức như một con ngựa hoang khao khát đồng cỏ rộng lớn, ngay cả khi phải cạnh tranh, theo đuổi tiền bạc, sa ngã, chấn thương và đấu tranh. Mệt mỏi chỉ muốn bước thật chậm để tìm bình yên.

Trong cuộc sống, người ta tìm kiếm bình yên theo nhiều cách khác nhau, theo nhiều cách khác nhau, với những cách hiểu khác nhau. Có người cho rằng bình yên là đã sống cuộc sống giàu sang, xe sang, nhà đẹp, không phải lo từng bữa, từng áo khi trời lạnh. Cũng có người lãng mạn hơn, khẳng định rằng bình yên là khi bạn mua một căn nhà trên đồi, uống trà nóng vào buổi sáng, tự tay ngắt vài bông hoa, ngắm trăng sao đêm, cuộc sống hoàn toàn thoát tục. Thực ra, hình thức tồn tại bình yên không bao gồm nhà đẹp, xe sang, ẩn dật, người ta thấy lối sống này bình yên vì nó khiến tâm hồn họ thanh thản, không vương vấn như giọt sương trong đêm. . Chà, bình yên là một loại cảm giác, một loại nhận thức, khi trái tim cảm thấy dễ chịu thì đó là bình yên.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Nhưng đôi khi những cảm giác bình yên ấy lại được tìm thấy từ những điều bình dị trong cuộc sống.

Bình yên là khi mỗi sớm mai thức dậy không phải toan tính, ghen tuông, không phải đắp mặt nạ mệt mỏi để nhìn cuộc đời. Bạn dậy sớm một chút, đọc sách, ngắm dòng người tấp nập trên phố, cảm thấy tâm hồn rạo rực với những âm thanh của cuộc sống. Chính lúc đó, chúng ta học cách mở lòng đón nhận những điều vô hình của cuộc sống, để nhận ra rằng mỗi ngày mới cũng là một đặc ân.

Bình yên là khi ta mỉm cười với ai đó, chân thành cảm ơn, xin lỗi chân thành, cho chân thành, đối xử chân thành. Có thể trong những tình huống nhất định, thứ bạn nhận lại chỉ là sự tổn thương, sự lừa dối, bị từ chối. Nhưng hãy tin rằng tình yêu là thứ còn tồn tại duy nhất và mang con người đến gần con người hơn, tình yêu sẽ là trụ cột cho chúng ta cảm nhận sau những giông bão. Có bình yên, an tâm.

Bình yên là khi bạn từ từ thích một người, cùng họ đi qua tuổi thơ nồng nàn từ đầu đến cuối. Có thể cuộc tình này lặng im, bạn chỉ như một diễn viên lặng lẽ và buồn tẻ bước qua cuộc đời của họ. Nhưng sau này, mỗi lần lướt qua ô ký ức, bạn sẽ nhận ra rằng, chậm rãi đi qua tuổi thơ với ai đó cũng là một quá trình tự học để trưởng thành, tự học cách kiên cường và cũng là học cách bao dung. . Bình yên trong tim đôi khi được gọi tên bằng hương vị của nỗi nhớ nhung.

Để tìm thấy sự bình yên từ những vỉa hè của cuộc sống, đôi khi chúng ta cần phải sống lặng lẽ. Lắng nghe không phải là cái cớ cho sự trì trệ, trì hoãn và tự mãn, yên lặng để bạn có cơ hội quan sát cuộc sống một cách kỹ lưỡng. Để nhận ra rằng cầu vồng biến mất sau những ngày giông bão, để nhận ra rằng tình người vẫn như bụi vàng lấp lánh, để nhận ra rằng ngày ai đó từ chối, bỏ bạn trong mưa, vẫn là một cánh trên lưng bạn. Om đang đợi bạn quay lại.

Bình yên không nằm ngoài tầm tay nếu chúng ta chậm lại để tìm kiếm và thay đổi!

© Ngân Mint – blogradio.vn

Bạn thân mến, dù bạn 20 tuổi, 30 tuổi hay bất cứ độ tuổi nào, điều mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm chính là sự bình yên trong nội tâm. Với Hạ Diễm, đôi khi chỉ cần một vài giây phút gặp lại mình với lòng trắc ẩn cũng đủ khiến lòng cô bình yên hơn một chút. Thế còn bạn? Bình an của bạn là gì? Xin chia vui cùng Hà Diễm và ê-kíp sản xuất chương trình.

Giọng đọc: Hà Diễm

Sản xuất bởi: Radio Blog Team

Thiết kế: Cao Vương Nhật

Nhạc được sử dụng: The Sound of Rain – Bài hát piano buồn

Mời các bạn xem thêm các chương trình:

https://www.youtube.com/watch?v=2sV2sTO9cH0

Ở mọi lứa tuổi, chúng ta thấy sự khác biệt

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss