Mẹ dạy con trai cách yêu một cô gái | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Đừng yêu nhiều người một lúc, không tốt đâu. Yêu một người thôi, nhưng đủ sâu và đậm. Người con gái ấy sẽ cùng bạn đi qua những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ và ở bên bạn trong những năm tháng cuối đời. Và đó sẽ là người cùng bạn chia sẻ mọi buồn vui và cùng bạn vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Hãy trân trọng người con gái bạn chọn!

***


Con trai của mẹ!

Khi tôi viết những dòng này, con tôi vẫn đang ngủ ngon lành trong vòng tay của bố. Con vẫn còn là một đứa bé chưa đầy một tháng tuổi, vẫn vui vẻ khi no và luôn quấy rầy cha mẹ khi con đói, con vẫn còn rất nhỏ và cần được cha mẹ che chở nhưng con sẽ trưởng thành và mẹ tin tưởng vào Điều mà bạn viết cho tôi hôm nay sẽ là hành trang cho tôi trong tương lai và tôi sẽ bước vào một cuộc sống tình yêu rất ngọt ngào nhưng cũng rất cay đắng. Chính vì vậy tôi mong các con tôi luôn đưa ra những quyết định đúng đắn để chúng không phải hối hận về những quyết định mà chúng đã đưa ra.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Con à, khi con lớn lên yêu thương cha mẹ, bạn bè và người thân của mình, một ngày nào đó con sẽ biết rằng ngoài tình yêu này còn có một loại tình yêu khác. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy thích thú trước một người đàn ông khác giới. Thời điểm đó có thể là khi con bạn học trung học, khi chúng học đại học, hoặc cũng có thể là khi con bạn đã đi làm. Mẹ tôi sẽ luôn ủng hộ tôi bất cứ lúc nào, mặc dù đối với nhiều người, tốt nhất là học sinh trung học nên tập trung vào việc học của mình. Nhưng đừng lo, tôi sẽ không phản đối. Bởi những tình cảm trong sáng đầu đời luôn trong sáng, đáng quý và đáng trân trọng. Khi bạn biết yêu và yêu một ai đó bằng cả trái tim mình thì điều đó chẳng có gì là sai cả. Vì vậy, nếu may mắn có được cô gái này, bạn nên biết cách giữ gìn và trân trọng cô ấy vì nếu chẳng may bị thất lạc, bạn sẽ không bao giờ tìm lại được cô ấy.

mẹ dạy con trai

Nhưng nếu bạn chỉ là người đến sau trong câu chuyện tình yêu của một cô gái thì cũng đừng buồn nhé! Đã từng yêu một người hết lòng, từng hy vọng, từng vun vén cho một mối tình nhưng tiếc rằng chuyện tình ấy lại kết thúc dang dở. Và sau đó cô ấy đóng cửa, hoặc u sầu hoặc cô ấy buồn. Nhưng con trai à, đừng vội ra đi nếu con thực sự yêu cô ấy! Bởi vì cô ấy đã bị tổn thương, cô ấy trở nên sợ vi phạm. Và hãy ở bên cô ấy mỗi ngày, lắng nghe cô ấy tin tưởng, cho cô ấy mượn bờ vai khi cô ấy buồn. Em tin rằng tình yêu chân thành sẽ được đáp lại bằng sự chân thành và một ngày nào đó cô ấy sẽ mở lòng và yêu em, bằng tình cảm chân thành nhất.

Và này, đừng tham gia vào bất kỳ công việc nào! Dù yêu đến mấy, dù mặn nồng đến đâu, để rồi tan vỡ mối quan hệ, hạnh phúc của người khác vốn dĩ không bao giờ tốt đẹp, và người mẹ nào chẳng muốn con trai mình – người đáng quý hơn. Cả cuộc đời của mẹ làm điều đó. Không phải khi làm xáo trộn mối quan hệ yêu đương thì sẽ có người đau khổ và có người dằn vặt. Hạnh phúc đẹp nhất là khi nó được sinh ra và được nuôi dưỡng trong sự thoải mái và vui vẻ. Vì vậy, khi bắt đầu một câu chuyện tình yêu, hãy bình tĩnh, đến bằng trái tim chân thành và suy nghĩ thật sáng suốt để không bị lạc lối nhé!

Đừng yêu quá nhiều người một lúc sẽ không tốt đâu. Yêu một người thôi, nhưng đủ sâu và đậm. Người con gái ấy sẽ cùng bạn đi qua những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ và ở bên bạn trong những năm tháng cuối đời. Và đó sẽ là người cùng bạn chia sẻ mọi buồn vui và cùng bạn vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Hãy trân trọng người con gái bạn chọn! Không có lý do gì bạn có thể ngược đãi cô ấy! Vì sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ, nên chị đã xa gia đình vì con để cùng con xây dựng hạnh phúc.

mẹ dạy con trai

Điều cô ấy cần là được yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Nếu có thời gian, hãy cùng cô ấy làm việc nhà, cùng cô ấy nấu những bữa ăn nhé! Đừng la cà ở cửa hàng mỗi giờ sau giờ làm việc, bỏ mặc vợ con ở nhà với hàng núi công việc. Khi tôi đi làm, cô ấy cũng đi làm! Đừng nghĩ công việc nào là của phụ nữ, công việc nào là của nam giới vì ai cũng cần được sống yêu thương, bình đẳng và nhận được sự giúp đỡ, hòa giải từ người bạn đời của mình. Cũng đừng cho rằng hy sinh là trách nhiệm của phụ nữ. Và con trai của mẹ, chỉ có tình yêu và sự thấu hiểu mới có thể làm cho cuộc sống của con người ta tốt đẹp hơn.

Và một điều nữa, mẹ tôi dặn, đó là đừng thay lòng đổi dạ, đừng phản bội người con gái mình yêu. Vì biết đâu một ngày nào đó tôi sẽ gặp một người khác, xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn vợ tôi. Tôi trách cô ấy già, xấu và không còn gầy như hồi mới lấy chồng. Nhưng bạn nên nhớ rằng cơ thể của cô ấy không còn như khi còn con gái nữa vì đã sinh ra bạn và sau khi sinh con người phụ nữ nào cũng không còn gầy nữa, trên da xuất hiện nhiều vết rạn, cả mẹ và bà của mình. cũng vậy. Vì vậy, đừng bao giờ so sánh cô ấy với những người phụ nữ khác và đừng quay lưng lại với người đã từng hết lòng vì mình vì những ham muốn rất tầm thường. Hãy là một người chồng, người cha tốt và tôi tin rằng con trai tôi sẽ làm được điều này.

Vậy con ơi, mai này con lớn rồi, trời cao rộng lớn, tự do chinh chiến, hãy luôn lắng nghe, không ngừng học hỏi và mang theo bên mình những điều mẹ dạy khi con biết rung động, biết yêu thương.

© Aki – blogradio.vn


Bài viết từ tuyển tập “Viết Cho Người Tôi Yêu”. Để bình chọn bài viết này, mời bạn đọc hãy để lại bình luận và chia sẻ lên mạng xã hội để bạn bè, người thân cùng đọc.

Gửi những suy nghĩ và sáng tạo của bạn đến độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email. blogradio@dalink.vn

yeublogviet


VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss