Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Tình bạn tan vỡ, không phải vì chưa từng có tình bạn. Ngay cả khi một chiếc cốc bị vỡ, nó vẫn là một chiếc cốc. Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, mặc dù con đường chúng tôi đã đi cùng nhau thật đáng buồn và cái kết không bao giờ trọn vẹn trong trái tim nhau. Nhưng tôi rất tự hào vì đã có chúng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở trường trung học, nếu không có chúng chắc tôi sẽ không nhớ gì về khoảng thời gian đó.

***

Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng: “Hai chữ một thời trong tình bạn còn buồn hơn cả tình yêu”, câu nói này khiến trái tim tôi lệch một nhịp, một nhịp mà có lẽ ai đã mất đi một người bạn mới có thể hiểu được.

Khi tình yêu tan vỡ sẽ làm tan nát trái tim của những người đang yêu, nó khiến người ta khuỵu xuống như một nhát dao vào sau đầu, có người mất nhiều thời gian mới gượng dậy được. Nhưng đến cuối ngày, người ta sẽ bớt đau lòng khi nghĩ đến, dù sớm hay muộn cũng phải chứng kiến ​​một kết thúc như vậy.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Nhưng tình bạn thì khác. Con người ta có thể sống hạnh phúc khi không có tình yêu trong một thời gian rất dài, cho dù đôi khi cô đơn, họ buồn bã, đôi khi họ muốn có ai đó ở bên mình, nhưng cuối cùng, nếu không có họ, họ vẫn hạnh phúc. những thứ khác trong cuộc sống của mình. Nhưng thật khó để sống mà không có bạn bè, đặc biệt là khi bạn còn trẻ.

Chẳng phải những người bạn thân của bạn là động lực lớn nhất để bạn đến trường mỗi ngày một cách hăng say sao? Kỉ niệm đáng nhớ nhất không phải là những lần được thầy cô khen, được giải mà là cùng đám bạn thân cùng nhau chơi khăm, cười đùa không cần nghĩ ngợi. Thứ quý giá nhất mà bạn có được trong cuộc đời đi học không phải là kiến ​​thức hay danh hiệu, mà là những người bạn suốt đời bạn sẽ không quên? Và phải chăng khi đọc những dòng này, hình ảnh của những đứa bạn tinh nghịch này vẫn hiện lên rõ nét như được chiếu từ máy ảnh, bạn nhớ họ, thậm chí nhớ mình của những ngày thơ ngây như mây. Chúa ơi, hãy cười, nói thật to, hát thật vui và bạn chợt cười khi nhận ra rằng mọi thứ đã qua và nhiều thứ đã kết thúc trong quá khứ mà bạn không thể quay trở lại.

Khi một tình bạn tan vỡ, nó sẽ không đủ mạnh để đánh gục bạn, nhưng nó sẽ tạo ra vô số vết nứt trong tâm hồn và lòng tin của bạn. Có thể lúc đầu, bạn sẽ ghét họ, sẽ thất vọng về họ, bạn sẽ phủ nhận rằng tình bạn thực sự tồn tại và giả vờ tự đánh lừa bản thân rằng bạn vẫn ổn khi không có người bạn này, chúng ta sẽ tìm được người bạn khác. Nhưng sự thật thì chắc chắn không phải vậy. Nếu tình yêu cho bạn đôi cánh, cho bạn thăng hoa và đi đến những nơi xa hơn, thì tình yêu chỉ đơn giản là trao cho bạn vòng tay, để cùng bạn bước đi. Càng lớn, sẽ có nhiều cánh tay dìu dắt bạn trên con đường của bạn, sẽ có những cánh tay sau lưng, và sẽ có những cánh tay sẵn sàng ở đó để kéo bạn lên, ôm bạn, lau đi đôi mắt ngấn nước và vỗ về tấm lưng mềm mại của bạn . Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy không chắc chắn và cô đơn khi họ đột ngột ra đi.

Mình nhớ hồi cấp 3 mình không phải là người thích xã giao lắm, phần lớn thời gian ở lớp mình chỉ chơi với những người bạn thân nhất của mình, ngoài ra mình không chơi với ai nhiều, chỉ giao du và khá nhiều. . mọi người trong lớp không thích tôi. Một lần, khi một trong những người không thích tôi cười nhạo tôi vì tôi không đạt giải trong kỳ thi của mình, tất cả những người bạn thân nhất của tôi đều phản ứng ngay lập tức, một số thậm chí còn không giành được giải. Bạn đã bao giờ chửi ai đó trên mạng xã hội chưa? Có thể đó chỉ là một điều nhỏ nhặt đối với mọi người, nhưng đối với một người bị bắt nạt nhiều nhưng không bao giờ được ai bảo vệ thì điều đó có ý nghĩa rất lớn.

Lần đó tôi nhớ mình đã khóc rất nhiều, nước mắt chảy dài, nhưng vẫn mỉm cười khi đọc từng lời bào chữa của họ. Khoảnh khắc đó, tôi nghĩ cuộc sống sau này với họ không có gì đáng sợ, khi tôi ngã, họ luôn âm thầm bên tôi, dang tay kéo tôi dậy. Khoảnh khắc đó, tôi thật sự không biết rằng tình bạn của chúng tôi lúc đó giống như một đóa hoa anh thảo, nở một chút tỏa hương thơm ngào ngạt trong một thời gian ngắn trong ngày, rồi nhanh chóng tan biến.

Mất đi bạn thân còn buồn hơn mất đi tình yêu

Tình bạn giống như một tấm chăn mềm mại, khi ở bên họ bạn cảm thấy vô cùng ấm áp, an toàn và vô cùng thoải mái. Vì vậy, khi tất cả mất đi, thế giới của bạn đột nhiên trở nên lạnh lẽo và thô sơ đối với mắt thường. Kể từ khi mất họ, tôi dường như không biết làm thế nào để có được tình bạn như vậy nữa. Tôi đã mất một thời gian rất dài để dần dần hồi phục và tìm ra mọi thứ. Khi mọi chuyện vừa đổ vỡ, tôi đã trách họ rất nhiều, trách họ xấu xa và đổ vỡ tình bạn, thậm chí còn phủ nhận tình bạn mà chúng tôi có với nhau.

Có lẽ tôi đã quên lúc ấy có một người con gái đã cùng tôi đi qua bao mùa phượng nở rồi tàn, đi qua thời gian từ khi quàng khăn đỏ đến khi khoác lên mình chiếc áo dài đầu tiên. Anh đã cùng em trải qua bao nhiêu lần đầu tiên, cùng em đi qua từng con phố trong thành phố nhỏ của em. Anh ấy cũng yêu tôi rất nhiều, đã làm rất nhiều cho tôi và thường khóc vì tôi, lau nước mắt cho tôi rất nhiều, thậm chí phải hy sinh một điều gì đó cho tôi.

Có lẽ tôi đã quên rằng lúc đó có một người con trai, bằng mọi cách, luôn bảo vệ một người bạn yếu đuối, tôi, khỏi bao nhiêu thù hận, khỏi bao khó khăn trong cuộc sống, khỏi chính tôi, tôi trong những lúc yếu lòng. Người mà tôi luôn nhớ lại với tất cả niềm tự hào như một thiên thần hộ mệnh sẽ luôn ở đó, luôn ở đó, chỉ cần gọi. Người đã nhiều lần, tôi muốn lấy anh ấy, không cần yêu ai nữa.

Có lẽ lúc này tôi đã quên mất một cô gái rất đáng yêu, có thể trong một nhóm, tôi và cô ấy không thân lắm, nhưng cô ấy là người luôn tin tưởng và ủng hộ tôi. Có những lúc tôi thực sự nghi ngờ bản thân, có những nỗi lòng nặng trĩu không biết nói cùng ai, mẹ luôn truyền cho tôi một tia sáng lạc quan và niềm tin cho một đứa trẻ bình thường như tôi. Tôi tin chắc rằng mình chắc chắn làm được và làm tốt hơn bất kỳ ai khác.

Có lẽ lần đó tôi đã quên một cô gái rất đặc biệt, dù chúng tôi không ở bên nhau lâu như những người còn lại, và nhiều điều không đi cùng nhau, nhưng cô ấy luôn tốt với tôi, tôi, thường tin tôi, và luôn khiến tôi phải dựa vào chính mình. .

Tôi tự nhủ không nên viết gì quá cá nhân trong bài viết này, nhưng trí nhớ giống như một cuộn len, khi bạn nắm lấy đầu dây và kéo vào nó, tất cả lại ùa về, không thể nào dừng lại được. . Tôi nhớ họ rất nhiều.

Dẫu biết có những mối tình chỉ là con đường một chiều, khi đổ vỡ mọi thứ sẽ không còn đường quay lại, chỉ có tình cảm là vẹn nguyên và những kỉ niệm thì người ta thường tìm cách quay trở lại. Tôi vẫn muốn nói rằng tôi rất nhớ họ, gặp nhau bây giờ có thể không được, sau này có thể khó hơn, nhưng tôi biết rằng họ sẽ luôn ở trong trái tim tôi như một phần thanh xuân đẹp đẽ nhất của tôi.

Tình bạn tan vỡ, không phải vì chưa từng có tình bạn. Ngay cả khi một chiếc cốc bị vỡ, nó vẫn là một chiếc cốc. Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, mặc dù con đường chúng tôi đã đi cùng nhau thật đáng buồn và cái kết không bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau. Nhưng tôi rất tự hào vì đã có chúng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở trường trung học, nếu không có chúng chắc tôi sẽ không nhớ gì về khoảng thời gian đó.

Một tình bạn tan vỡ, sẽ luôn để lại một khoảng trống trong lòng mỗi người, sau này ta có những người bạn đáng quý khác, những tình bạn đẹp đẽ khác, nhưng khoảng trống đã có trước đây, sẽ luôn là, luôn là họ, không thể thay thế được. Khi một mối tình tan vỡ, điều đau khổ nhất mà nó để lại là những kỉ niệm quá đẹp, và thứ quý giá nhất nó để lại cũng là những kỉ niệm quá đẹp. Có lẽ sau này mình sẽ là những người bạn tốt hơn, nhưng thật tiếc khi họ không ở bên cạnh để gặp lại nó lâu hơn. Khi tôi là bạn của họ, tôi là một người có nhiều khuyết điểm và tôi luôn thầm biết đó là lý do khiến họ không thể ở bên tôi nữa. Nếu có thể, tình cờ nào đó họ đọc được bài viết này, tôi xin lỗi vì tôi đã quá ích kỉ khi tôi vẫn ở bên họ, và cảm ơn vì đã là một phần tuổi thơ đẹp đẽ của tôi.

Nếu bạn đang gây gổ với bạn thân, hãy cố gắng hết sức để sửa chữa, đừng buông xuôi quá dễ dàng như tôi, vì mất mát dễ mà hàn gắn, gây dựng lại rất khó. hãy để tình yêu chỉ trở thành tiếc nuối và một tình bạn đẹp chỉ còn lại trong hai chữ rồi.

P / s: Gửi HL, T, T & H – đã cho nhau biết bao kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ!

© Minh Thu Huynh – blogradio.vn

Mời các bạn xem thêm các tập phim: Lý Do Để Kết Thúc Một Tình Bạn

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss