Hạnh phúc đơn giản lắm và vẫn luôn ở quanh ta | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Hạnh phúc có phải là mục tiêu của chúng ta? Tôi tin rằng hạnh phúc sẽ nằm ở nơi con người ta đi đến cuối cuộc đời. Nhưng hạnh phúc không nằm ở những nơi chúng ta đến. Mỗi người sẽ có một nơi để đi, một nơi trên con đường. Nhưng hạnh phúc vẫn ở bên chúng ta.

***

Tôi mỉm cười và ngắm bình minh trên những mái nhà gần đó, những con đường vắng lặng, những hàng cây ngơ ngác trên vỉa hè của những người chạy bộ buổi sáng. Cuộc sống là một bí mật ẩn trong ánh sáng chậm rãi từ phía đông thành phố. Khi một ngày bắt đầu lại, đó có thể là những nụ cười, nỗi buồn, sự cô đơn hay hy vọng. Một ngày nào đó khi thành phố cất lên câu hát quen thuộc, ta trở về với ánh sáng dần tắt, nhạt dần, cô đơn hay hớn hở giữa ánh đèn hắt xuống phố. Cuộc sống của chúng ta đi theo con đường chúng ta chọn và điều chính yếu là chúng ta hy vọng về hạnh phúc. Chúng ta cầu mong hạnh phúc, ước mơ về một tương lai hạnh phúc trong hy vọng và nỗ lực.

Ai đó đã nói “Trong cuộc đời, mỗi người có thể đi những con đường khác nhau, nhưng dù con đường nào đi chăng nữa thì đích đến cuối cùng vẫn là hạnh phúc”.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Hạnh phúc có phải là mục tiêu của chúng ta không? Tôi tin rằng hạnh phúc sẽ nằm ở nơi con người ta đi đến cuối cuộc đời. Nhưng hạnh phúc không nằm ở những nơi chúng ta đến. Mỗi người sẽ có một nơi để đi, một nơi trên con đường. Nhưng hạnh phúc vẫn ở bên chúng ta.

Hạnh phúc bây giờ là tôi – người thích ngắm bình minh đầu tiên xuống phố. Chạy cho đến khi áo ướt đẫm mồ hôi, hít thở bầu không khí trong lành và nhẹ nhàng buổi sáng. Không cần biết cuộc sống bắt đầu như thế nào, ánh sáng ban ngày sắp tới sẽ mang lại cho chúng ta những gì. Chỉ biết đón một ngày mới bằng nụ cười, bằng tâm tư đầy toan tính.

Hạnh phúc là khi ta cảm nhận được cái dịu dàng e ấp của những cánh hoa đầu xuân, rộn ràng trong những cơn mưa mùa hạ tháng bảy như tuổi trẻ và đôi khi trống trải trong mùa thu. Rung tay lạnh trong tiết trời se lạnh. Cảm ơn bốn mùa qua đã cho chúng tôi biết rung động.

    Hạnh phúc thật giản đơn và luôn ở quanh ta

Hạnh phúc là nỗi cô đơn nơi góc phố, chiều nhớ mẹ đợi xe đò về nhà. Nhận thấy con luôn ấm áp trong vòng tay mẹ. Tôi luôn có một nơi bình yên để trở về. Nhận ra rằng mình còn rất trẻ và cũng cần rất nhỏ, hãy hồn nhiên, không nhàm chán giữa cuộc đời.

Hạnh phúc là thấy bố luôn là người lo lắng cho mình nhất. Những giọt nước mắt cô ấy giấu đi khi thấy mẹ gầy đi, khi thấy tóc đã bạc nhiều. Tôi nghẹn ngào giấu đi sự lo lắng, nhưng rồi cũng mỉm cười vì tôi biết mình đã sống trong hạnh phúc, sống trong sự hy sinh thầm lặng cao cả. Chúng ta phải cười, phải hạnh phúc để xứng đáng với niềm hy vọng của cha mẹ.

Hạnh phúc là ngay cả khi không còn yêu nhau, không còn mơ mộng với những hy vọng xa vời. Hôm đó ai đó đã bỏ tôi đi du lịch một mình và không quan tâm. Bây giờ một người khác đang đứng cùng tôi chờ chuyến bay của tôi khởi hành. Người mà mỗi khi tôi muốn đi xa đều mỉm cười và nói: “Em muốn đi cùng anh không?”. Hạnh phúc nằm sau nỗi buồn, qua nỗi buồn ta mới thấy vui.

Hạnh phúc đôi khi chỉ là một niềm vui nho nhỏ khi bạn đang thong dong bước xuống phố, với tiền lẻ trong túi, cẩn thận đặt vào chiếc mũ của người ăn xin và nhìn vào ánh mắt hy vọng và trao nhau một nụ cười. Không nghi ngờ, không liều lĩnh. Hạnh phúc là sự sẻ chia, vì chúng ta đã sống rất hạnh phúc và nhận ra xung quanh mình còn bao nhiêu người hạnh phúc nhưng chưa thực sự hoàn hảo.

    Hạnh phúc thật giản đơn và luôn ở quanh ta

Hạnh phúc là khi sau một ngày mệt mỏi, tình cờ trở về nhà, bạn thấy những bông hoa trồng trước sân nhà nở rộ, tiếng chim hót bên hiên nhà đầy sao. Chúng tôi đang ở trên sân thượng lắng nghe dòng chảy của cuộc sống. Nhận ra rằng chúng ta đã quên bao nhiêu hy vọng.

Hạnh phúc trên đường em chạy, trên đường về nhà, trên đường ta cùng nhau bước đi …

Rồi chúng ta sẽ nhận ra rằng, hạnh phúc không phải là đích đến mà là những thứ chúng ta thu thập được ở mỗi bước đi. Hãy viết cuộc đời của chính chúng ta.

Chúng ta phải trả bao nhiêu nước mắt, nỗi buồn, sự cô đơn, sợ hãi để có được cuộc sống mà chúng ta phấn đấu.

Nhưng hạnh phúc luôn ở quanh ta!

© Đỗ Nguyên Minh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Hạnh phúc của anh là em

https://www.youtube.com/watch?v=j2YcHEDT7fM

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss