Hạnh phúc đơn giản là cho đi để nhận lại nụ cười | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Tôi chọn cho mình cuộc sống bình thường nơi đô thị, nhưng miễn sao nó luôn tràn ngập niềm vui và nụ cười. Người ta thường nói, hãy biết thế nào là đủ trong cuộc sống này.

***

Cuộc sống này có thể được hoặc mất…

Giữa nhịp sống hối hả thường ngày, chúng ta đôi khi quên đi nụ cười và niềm vui, thay vào đó là những giọt nước mắt, những nỗi buồn, những trăn trở cho cuộc sống trong xã hội đầy rẫy những khó khăn này. Chúng ta quá mải mê chạy theo dòng chảy của xã hội, chạy theo những hoài bão trong cuộc sống, những ước muốn, tham vọng quá nhiều để rồi đôi khi đánh mất chính mình một cách nhanh chóng. Có thể ai cũng có ước mơ và những điều họ muốn đạt được, nhưng điều khác biệt là một số chọn con đường này, trong khi những người khác chọn con đường khác, một số chọn bất chấp đạt được những gì họ muốn, một số tiếp tục trong chính bản thân của họ.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Cuộc sống này, được và mất. Tôi nói vậy, không phải muốn đạt được điều gì thì phải tàn nhẫn mà là bạn luôn phải đứng giữa sự lựa chọn, mất gì và đạt được như thế nào. Ở đây tôi không muốn đánh giá con đường bạn chọn là đúng hay sai, vì tôi không trả giá bằng mạng sống của bạn, làm sao tôi có thể hiểu được tại sao bạn lại chọn con đường đó, có thể tôi sai, nhưng ai biết được, cùng bạn. nó đúng. Vì vậy, hãy tiếp tục bước đi trên con đường mình chọn và mong rằng mình kiên định với quyết định của mình.

Tôi chọn cho mình cuộc sống bình thường giữa thành phố xô bồ, nhưng chỉ cần cuộc sống của tôi luôn tràn ngập niềm vui, nụ cười là đủ. Người ta thường nói, hãy biết thế nào là đủ trong cuộc sống này. Nhưng bao nhiêu là đủ thì tùy thuộc vào mỗi chúng ta, nếu đối với bạn, một cuộc sống giàu sang, thành đạt hay đạt được quyền lực và danh vọng là đủ, thì với tôi, một cuộc sống giản dị, không thị phi, không cạnh tranh, không cần tiền bạc để lấp đầy của mình. bỏ túi, chỉ cần tôi sống thoải mái theo cách của mình, chỉ cần cuộc sống của tôi luôn tràn ngập tiếng cười là đủ.

Bạn sống cuộc đời của bạn như thế nào là do chính bạn lựa chọn. Tôi đã nói rồi, cuộc sống có thắng, có thua, quan trọng là bạn phải chọn cái gì để thắng và cái gì để mất. Và thực sự không có con đường sai hay đúng, chỉ là bạn có quyết tâm đi hết vòng cung hay không mà thôi. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, vì vậy hãy cứ làm những gì bạn cho là đúng, ngay cả khi đôi khi bạn nhận ra mình đã sai. Không quan trọng, vì cuộc sống cho phép bạn phạm sai lầm, vì bạn là con người, không phải thánh nhân nên bạn phải mắc sai lầm, điều quan trọng không phải là bạn mắc bao nhiêu lỗi mà điều quan trọng là bạn sửa lỗi như thế nào và đứng dậy sau những vấp ngã trong cuộc sống.

Tôi thích một cuộc sống đơn giản, mặc dù nó quá khó khăn trong xã hội tàn nhẫn này. Nhưng ai biết được, đó là con đường tôi đã chọn, vì vậy tôi sẽ làm bất cứ điều gì để sống một cuộc sống bình dị mà tôi hằng mơ ước. Nhưng dù tôi có làm gì đi chăng nữa, thì có một điều tôi sẽ không bao giờ thay đổi, và đó chính là bản ngã của tôi.

Cuộc sống cho và nhận …

Có lẽ đôi khi chúng ta đã sống quá nhanh trong xã hội tàn khốc này. Để rồi chúng ta cứ mải miết chạy theo những gì xã hội mong muốn mà dần quên đi những giá trị của cuộc sống này. Chúng ta ngày càng trở nên tàn nhẫn với bản thân và thờ ơ hơn với những người xung quanh, và khi đó chúng ta thích nhận một cách ích kỷ hơn là cho đi một thứ gì đó.

Nói như vậy không có nghĩa là tất cả chúng ta đều có suy nghĩ như vậy, có những người tốt luôn biết cho đi và có những nhà hảo tâm. Tôi không biết họ nhận được gì cho mỗi món quà. Nhưng với bản thân, khi cho đi nhận lại nụ cười hạnh phúc từ người nhận. Tôi chỉ nghĩ đơn giản vậy thôi bình tĩnh một chút.

Không dễ để trở thành một người tốt, nhưng chỉ cần nhìn nụ cười trên khuôn mặt của mọi người, đối với cá nhân tôi thật tuyệt vời. Vì tôi đã từng nghe người ta nói với nhau rằng hãy cứ cho đi, vì cho đi là mãi mãi, nếu nhận lại là bạn đã mất.

© Nam Thiên – blogradio.vn

Mời các bạn xem thêm các chương trình:

Hành trình của hạnh phúc

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss