Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Tuổi trẻ này thật đáng sống và tuổi trẻ này cũng thật đẹp, hãy biết giữ lấy. Chúng ta hãy trân trọng hạnh phúc vì hạnh phúc không ở đâu xa mà luôn ở gần chúng ta.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt nhất (Hoa cúc xanh)

***

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bông hoa cúc xanh chưa? Tôi đã từng nhìn thấy nó, nó là một loài hoa đẹp, nó là duy nhất và không lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Bông hoa cúc xanh tuyệt đẹp này mang một thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, chúng ta hãy trân trọng và giữ hạnh phúc luôn bên mình vì hạnh phúc không ở đâu xa và luôn ở rất gần chúng ta.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Ngày ấy khi tôi mới 20 tuổi, cái tuổi mà người ta hay nói là giai đoạn quyết định sự thành bại của một đời người. Cái tuổi mà những người trẻ như chúng ta bắt đầu lo lắng và lo lắng cho tương lai từ hôm nay chúng ta không còn là những đứa trẻ nữa.

Cũng như bao bạn trẻ khác, tôi luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một điều gì đó, một điều gì đó mà trong mơ tôi vẫn hằng ao ước. Ở độ tuổi này, những người trẻ như tôi và các bạn thường tự hỏi mình nhiều câu hỏi quan trọng trong cuộc sống, và một trong những câu hỏi tôi luôn thấy mình phải trả lời là “hạnh phúc.” Hạnh phúc thực sự là gì?

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Tôi luôn hỏi những người xung quanh câu hỏi này vì bản thân tôi cũng không biết hạnh phúc thực sự là gì và tôi có thực sự hài lòng với cuộc sống hiện tại hay không?

Một số chia sẻ chân thành, một số khác thì bật cười khi nghe và nhìn tôi như một con ngốc. Có người nói với tôi rằng hạnh phúc của họ thực ra rất đơn giản, hạnh phúc của người bán hàng chỉ là mỗi ngày cô bán hủ tíu và chiều nay trở về nhà với gánh hàng nhẹ nhàng, và người mẹ sẽ hạnh phúc nhất khi cậu con trai cuối cấp. năm nay trung học vào trường đại học mà anh hằng mong ước.

Niềm hạnh phúc của người công nhân ăn bún đậu ngã ba là công ty xuất được nhiều hàng để anh đi làm hàng ngày có nhiều tiền gửi về quê cho vợ rồi lo cho con. Còn với cô bé bán vé số đang mỉm cười ngay trước mặt tôi, hạnh phúc của cô ấy chỉ đơn giản là được nhìn thấy ánh mặt trời.

Em muốn một lần được nhìn thấy bầu trời mà người ta nói là rộng và xanh, muốn được một lần nhìn thấy những sắc màu tươi đẹp của cuộc đời, và cũng muốn được một lần nhìn thấy gương mặt dịu dàng của em. Người mẹ vẫn hàng ngày chăm sóc em, nụ cười thật trong sáng và hồn nhiên, em đáng được hạnh phúc.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Sài Gòn tháng 3 với cái nắng như thiêu như đốt, từng giọt nắng bỏng rát da thịt, buổi trưa tôi chạy ra quán ven đường hóng mát tìm chút bóng mát và thưởng thức ly trà đào mát lạnh. . Một làn gió mát nhẹ thổi qua làm lay động cành lá của cây me cổ thụ. Gió thổi kèn trong quán thổi mát rượi vào lòng người, hình ảnh cô bé vẫn lượn lờ trong đầu.

Tôi đi tìm hạnh phúc bấy lâu nay nhưng không biết rằng hạnh phúc thực sự luôn ở ngay bên cạnh mình. Hạnh phúc đơn giản lắm, chỉ là suy nghĩ của tôi quá bận rộn và phức tạp để mở mắt ra là thấy hạnh phúc xung quanh.

Mỗi người có một cảm nhận về hạnh phúc khác nhau, hạnh phúc của người này chưa chắc đã là của người khác và hạnh phúc thường đến từ những điều bình thường và nhỏ nhặt nhất. Hạnh phúc của tôi là mỗi sáng thức dậy thân thể vẫn còn khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn và vẫn đủ hai tay, hai chân để lao động và sáng tạo.

Hạnh phúc của tôi hôm nay là tôi vẫn được sáng mắt để nhìn rõ muôn màu muôn vẻ của cuộc sống này, nhìn thấy ánh nắng mỗi sớm mai và nhìn thấy những đàn chim bay trên bầu trời cao, xanh và rộng.

Hạnh phúc của tôi ngày hôm nay là từng đêm làm việc không biết mệt mỏi, hạnh phúc là khi tôi vượt qua được sự lười biếng và trì trệ, tôi luôn cố gắng hết mình trong ngày hôm nay.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc còn là khi em biết rằng ở đâu đó trên thế giới này vẫn luôn có người chờ em trở về và vẫn còn một nơi để gọi về.

Hạnh phúc của tôi là mỗi ngày trôi qua tôi ngày càng yêu bản thân mình hơn, tôi biết yêu thương mọi người, tôi biết quý trọng thời gian và quý trọng những gì mình đang có. Thời gian đã mang theo bao hoài bão và nỗ lực để khi nhìn lại tôi tự hào về bản thân và tự hào về con người của ngày hôm nay.

Tuổi thơ này thật đáng sống và tuổi thơ này cũng thật đẹp, hãy đối xử tốt với nó. Chúng ta hãy trân trọng hạnh phúc vì hạnh phúc không ở đâu xa mà luôn ở gần chúng ta.

Hạnh Phúc Ở Chính Mình (Lam Giang)

Bạn tôi nói với tôi thế này: “Hạnh phúc ở ngay trước mắt, nhưng khó quá!”. Tôi định nói với người đó rằng: Vậy thì hạnh phúc này chưa chắc đã dành cho bạn, thì hạnh phúc này chưa chắc đã là điều bạn đang tìm kiếm. Bởi vì bạn biết những gì? Trong hạnh phúc không có do dự, vì trong hạnh phúc không có do dự, vì trong hạnh phúc không có hơn thua. Hạnh phúc đích thực là dù gặp khó khăn, thử thách bạn vẫn không nản chí mà dùng mọi cách để hiện thực hóa nó.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc thật sự dù có đau đớn và vấp ngã vẫn cứ trôi đi. Nếu bạn tìm thấy hạnh phúc ở đó nhưng lại chần chừ không bước tiếp, bạn sẽ không bao giờ biết được đó có phải là hạnh phúc của mình hay không! Hạnh phúc đôi khi giống như một vòng lẩn quẩn trốn tìm! Có những lúc bạn nghĩ rằng mình đã tìm kiếm cả thế giới mà vẫn chưa tìm thấy. Có những lúc bạn hết kiên nhẫn và mong dứt bỏ, chỉ để tìm thấy cô ấy ngay bên cạnh – đơn giản vậy thôi.

Hạnh phúc đích thực chỉ có một, nhưng hạnh phúc gần gũi có rất nhiều. Ai đã từng sống trên đời đều từng trải qua những điều tương tự như hạnh phúc. Nhưng sau khi trải nghiệm, bạn sẽ hiểu cảm giác hạnh phúc thực sự là như thế nào! Nó giống như hôn một ai đó nhưng chưa chắc bạn đã yêu họ. Nhưng bạn phải thử thì mới biết được sự khác nhau giữa hôn người mình yêu, hôn người mình thích và hôn người lạ.

Người ta thường nghĩ hạnh phúc là một cảm giác vô hình thuộc phạm trù ý thức. Nhưng đôi khi tôi thấy hạnh phúc có nhiều màu sắc khác nhau. Đó là màu vàng như mật của những ngày tháng 5 nắng vàng, đứa trẻ thành phố nghỉ hè được về quê chơi với ông bà ngoại. Vào một buổi trưa hè choáng váng, lũ trẻ hàng xóm cứ thò đầu ra ngõ trốn trước khi ngủ rồi ra đồng chơi bắt cá, trốn tìm … Trời xanh thăm thẳm, ngày tôi ngồi. cao hơn những đám mây. Mây rồi đến thành phố khác với bao ước mơ hoài bão tự do của tuổi trẻ… Là màu xám tro lạnh lẽo của ngày anh rời xa em, để em biết rằng vẫn còn người bên em. tình yêu sẵn sàng làm lan can cho bạn trong những ngày giông gió và luôn cầu chúc cho bạn một cuộc sống tốt đẹp. Và như bây giờ tôi thấy hạnh phúc trong trắng. Không phải một thứ trắng tinh không một hạt bụi. Chính điều trắng đã trải qua bao thăng trầm. Buồn và đau. Yêu ghét ghét. Vui-buồn-yêu-ghét. Mọi thứ lẫn lộn, bao nhiêu tham lam, hận thù và lừa lọc chỉ còn lại cảm giác hạnh phúc đơn độc này. Bình yên cũng vì thế mà trong trắng!

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Những màu sắc tương phản này làm cho tôi hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc thực sự chỉ có một, vậy tại sao tôi lại có nhiều hơn hai? Phải chăng hạnh phúc thực sự không nằm ở một điểm đến cụ thể mà ở những khoảnh khắc chúng ta đã trải qua. Giống như việc bạn chinh phục một ngọn núi cao, nhưng đích đến lại khiến bạn hụt hẫng vì nó không hùng vĩ như bạn tưởng. Nhưng bạn vẫn thấy vui vì cả quá trình vượt qua nó bạn đã vượt qua được chính mình và khám phá ra nhiều điều thú vị hơn. Cũng giống như việc lúc này hạnh phúc của người con gái chính là màu trắng tinh khôi của nến, của hoa và của những chiếc váy cưới duyên dáng trong ngày thu. Nhưng ở một thời điểm khác, hạnh phúc của cô là màu trắng của trần bệnh viện, màu áo lam, tỉnh dậy sau nỗi đau tưởng chừng đã chết, đón thiên thần nhỏ – kết tinh của hạnh phúc chào đời. .

Nếu hạnh phúc nằm trong những khoảnh khắc chúng ta trải qua, chẳng phải địa chỉ của hạnh phúc nằm trong chính chúng ta sao? Vì những khoảng thời gian hạnh phúc có thể khác nhau nhưng em vẫn luôn ở bên. Nó có nghĩa rằng bạn là chìa khóa để mở ra mọi cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là không tìm ra, hạnh phúc đang tự chôn vùi. Và bí mật của hạnh phúc thực sự là luôn yêu bản thân mình.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Giọng đọc: Hà Diễm

Nhà sản xuất: Thanh Lam

Thiết kế: Hương Giang

Mời các bạn xem thêm các chương trình:

Tuổi trẻ thật đẹp khi có em

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss