Gửi những tháng ngày chênh vênh tuổi 20 | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Có những ngày chỉ thở thôi cũng khiến ta mệt mỏi. Mọi thứ trở nên vô nghĩa, cuộc sống phía trước bỗng trở nên tăm tối, bạn không biết mình cần và muốn gì nữa! Tuổi trẻ, có lẽ cũng là tuổi bất định, bấp bênh như mây trên trời không biết đi về đâu.

Gửi anh những ngày cách biệt hai mươi năm (Tuyết Diễm)

***

Đối với tôi hai mươi tuổi,

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Chỉ 10 ngày nữa là tôi tròn 20 tuổi. Tuổi hai mươi với những tình yêu dại khờ, bồng bột.

Lúc này, khi bố mẹ bằng tuổi tôi, lại có con đầu lòng, tôi vẫn đang loay hoay chưa biết chọn hướng đi phù hợp.

Tôi đã gặp khủng hoảng ngay từ những ngày đầu tiên học đại học. Tôi không thể ăn thức ăn có hương vị khác nhau ở thành phố này. Mẹ yêu con gái, mẹ sẽ gửi đồ ăn cho tôi mỗi tuần một lần.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20

Những ngày ngồi trên ghế giảng đường nhìn bao người qua lại khiến tôi càng cảm thấy nỗi cô đơn của mình. Tôi chán ngấy cô bạn cùng phòng, do thói quen sinh hoạt khác nhau, tiếng chuông đồng hồ báo thức liên tục khiến tôi phát cáu. Lúc đó tôi nhớ nhà vô cùng.

Tôi bắt đầu tìm thấy cảm hứng trong bốn bức tường, một chiếc máy tính xách tay, một cốc nước và sự im lặng. Và tôi bắt đầu viết. Tôi viết về cuộc sống, về cây, về lá, về gió và về chính mình. Nỗi cô đơn của tôi cứ thế lan tỏa trong từng câu chữ, rồi nỗi buồn ấy cũng nhẹ như mây khói.

Tuổi đôi mươi tôi đã yêu và đang yêu, lên núi gào thét như thể mình là người duy nhất ở đó, từng ngô nghê, đất đai, vé xem phim, vào hiệu sách ngồi từ sáng cho đến khi nhà sách đóng cửa.

Khi tôi 20 tuổi, tôi chạy trên đường phố chỉ để nhìn thấy những người ở nơi tôi sống. Và ở tuổi hai mươi, tôi đã ngã và tự đứng dậy.

Mọi người đều nói tuổi 20 của bạn là thời điểm tốt nhất để chơi. Sau này tôi hiểu rằng hai mươi không phải là người lớn và không còn là một đứa trẻ có thể được ôm ấp trong vòng tay của mẹ.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20

Bạn đang tự hỏi tôi có gì ở tuổi đôi mươi? Tôi dường như không có gì ngoài nhiệt huyết và hoài bão cháy bỏng trong tim. Một tinh thần để sống và làm việc hết mình. Một trái tim dám yêu, dám giận. Một đôi chân có thể đi đến bất cứ đâu tôi muốn và một nơi tôi có thể trở về để gọi là nhà.

Mẹ tôi thường nói: “Nếu con muốn, hãy can đảm thử”. Đừng sợ thất bại. “

Hy vọng tuổi hai mươi của bạn là một khởi đầu mới. Chàng trai hai mươi tự hứa với bản thân rằng sẽ làm việc chăm chỉ hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Và tôi mong ai đó sẽ theo tôi đi qua những tháng ngày bấp bênh của tuổi đôi mươi, nơi sẽ có những năm tháng đẹp đẽ và đáng nhớ nhất.

Tuổi 20 và nỗi đau của tuổi trưởng thành (Nguyễn Thị Duyên)

Ai cũng nói tuổi thơ là thời kỳ vàng son của đời người. Cái tuổi mà ai cũng tràn đầy nhiệt huyết và sức khỏe, cái tuổi dám đối mặt với mọi khó khăn và hơn hết là cái tuổi biết thử và sai. Nhưng có ai biết rằng khi bước vào giai đoạn thanh xuân tươi đẹp này, chúng ta sẽ hiểu, thanh xuân tươi đẹp nhất của đời người vì phải nếm trải nỗi đau khi trưởng thành.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20


Tuổi trẻ, họ giống như những chú chim vừa rời tổ, vỗ cánh bay đi mà chưa biết đích đến là đâu. Đáng chú ý nhất là tôi đã dành nhiều ngày ngáp dài trên giảng đường mà không biết mình đến đó để làm gì. Có những đêm dài, vùi đầu vào xem hết phim này đến phim khác để rồi ngày hôm sau ngủ bù. Có rất nhiều bạn trẻ như tôi đã lãng phí thời gian và sức khỏe của mình như thế này.

Chúng tôi không nhận ra rằng những gì chúng tôi đang làm là không đúng. Chúng ta tự đánh mình, trách móc bản thân, nhưng sau những điều hối tiếc này, mọi thứ như trở lại như cũ. Tôi cứ chìm đắm trong sự buông thả và hối tiếc vì sợ mất đi sự trưởng thành, nghĩ rằng tôi muốn ra ngoài để đối mặt với nó, nhưng hành động của tôi yêu thích sự an toàn và mãn nguyện.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20


Tuổi thơ là một biểu đồ đầy nghịch lý giữa mong muốn và hành động. Ai cũng muốn khẳng định mình nhưng lại sợ sa ngã, ngại phơi bày khuyết điểm trước mặt mọi người. Họ muốn được bạn bè, gia đình và xã hội chấp nhận, nhưng lại sợ cảm giác thất bại, xấu hổ và bị phán xét. Nỗi sợ hãi vô hình này khiến họ chần chừ trong việc hành động. Vì vậy, họ tự giác chui vào cái vỏ an toàn của chính mình.

Tuổi trẻ cho dù có cố tình tạo cho mình một lớp vỏ an toàn thì sự ham học hỏi, khát khao thành công cũng không thể che giấu dưới lớp vỏ thỏa hiệp đó. Bất chấp sự an toàn của sự hài lòng, cảm giác không hài lòng với bản thân vẫn không ngừng thúc đẩy người trẻ bước tiếp.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20


Tôi cũng đã trải qua những ngày tháng bị tra tấn cho đến khi tôi bắt đầu dành thời gian để hiểu mình là ai. Tôi quay lại xem lại những dự định mà mình đã thực hiện, tôi đọc sách và suy nghĩ nhiều hơn về bản thân. Tôi dần tìm thấy động lực bên trong mình và không để mình phải đợi lâu. Và tôi nhận ra rằng có rất nhiều bạn trẻ như tôi cũng mắc phải chứng “khủng hoảng tuổi 20”.

Tuổi trẻ đôi khi chỉ cần hành động là đủ, đừng quá lo lắng không biết mình sẽ đạt được thành công gì, bởi nó sẽ khiến bạn chùn bước không dám thực hiện. Chỉ cần làm những gì mình thích hoặc có cảm giác muốn là hành động ngay không chần chừ. Hãy làm việc đó một cách toàn tâm, toàn ý, chắc chắn thành quả sẽ đến với bạn.

Nói thì dễ nhưng ở cái tuổi bấp bênh này sẽ có lúc bạn cảm thấy thất vọng về bản thân khi mắc sai lầm. Sẽ có lúc bạn cảm thấy thua kém nhiều người. Có những lúc bạn cứ nghĩ “Quên đi, sao cứ phải cố gắng rồi chẳng thu được kết quả gì”. Những lúc như vậy, xin đừng vội quay lại cái vỏ mà mình đã cố gắng thoát ra. Nhìn lại lý do bạn thực hiện hành động ngay từ đầu.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20


“Cuộc sống không phải là một cuộc cạnh tranh với người khác, nó là một cuộc chạy đua lâu dài với chính mình” (Thiền sư Hae Min). Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất mà chúng ta có thể làm được. “Nếu bắt đầu từng chút một với những gì mình làm được, thế giới sẽ dần thay đổi” Vậy thì các bạn trẻ chúng ta hãy cứ làm đi, nếu mệt thì dừng lại nghỉ ngơi, nếu mắc sai lầm thì hãy coi như mình đang cống hiến, tích lũy kinh nghiệm. Đó là những điều sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Tuổi trẻ được ví như kiếp người nên ai ở lứa tuổi này cũng mong muốn sớm thành danh. Đôi khi họ mải mê đấu tranh để đạt được những thứ bên ngoài mà quên mất việc nghĩ đến tâm hồn bên trong.

Nhưng tuổi trẻ mỗi chúng ta cũng giống như một bông hoa, ai cũng muốn nở và nở trước muôn vàn. Mỗi loài hoa sẽ có một mùa nở khác nhau nên bạn đừng quá lo lắng mà yêu cầu mình phải nở hoa và kết trái sớm hơn những loài khác. Mỗi người đều có cách và sở thích riêng, mỗi người sẽ có một thời kỳ nở rộ của riêng mình. Vậy nên bạn chỉ cần trau dồi những hành động tích cực, năng lượng tích cực cho bản thân rồi sẽ đến ngày nở rộ, đừng mãi so sánh mình với ai vì chẳng có bông hoa nào đẹp hơn bông hoa nào, bạn cũng đẹp mỗi người một kiểu. của chúng tôi có hương vị độc đáo của riêng chúng tôi.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20


Tôi – người viết những dòng này đã quen với khoảng thời gian căng thẳng vì gánh nặng thành công, vì lo lắng cho công việc sau này. Tôi biết nhiều bạn cũng giống như tôi. Tất cả chúng ta đều đang ở tuổi trưởng thành. Hơn hết, chúng ta chỉ có thể chấp nhận nỗi đau khi lớn lên, không sợ hãi hay tự ti, chúng ta chỉ có thể chấp nhận nó một cách đơn giản nhất.

Chỉ có trải qua những xáo trộn của tuổi trẻ, chúng ta mới có thể hiểu nhau hơn. Tuổi trẻ là sự đan xen của những dư vị ngọt ngào và đòi hỏi. Suy cho cùng, chúng ta chỉ có một thanh xuân sẽ không quay lại lần thứ hai, vậy tại sao không lao vào, trân trọng nó, hay chôn vùi tuổi trẻ của mình.

Quỹ thời gian của chúng ta ngày càng ít đi, thời gian sẽ không chờ đợi khiến chúng ta chần chừ hay nản chí. Hãy bắt đầu làm những gì chúng ta có thể làm ngay bây giờ, nhặt nhạnh những thành công nhỏ sẽ dẫn chúng ta đến thành công lớn. Ai trong đời mà không nếm trải nỗi đau của tuổi trưởng thành.

Số ngày gửi chênh lệch tuổi 20

Chương trình được thực hiện bởi nhóm sản xuất blogradio

Người thực hiện: Thanh Lam

Thiết kế: Hương Giang

Giọng đọc: Lam Lam

Mời các bạn xem thêm các chương trình khác

Tình yêu tuổi 17 là tình yêu của tuổi trẻ

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss