Gửi những năm tháng cấp ba vội vã | Timbantinhus.com

blogradio.vn- Thiếu niên xinh đẹp mười bảy tuổi này sẽ không bao giờ quay lại, cũng giống như bầu trời trong xanh năm ấy, vĩnh viễn không thể quay lại.

***

Và rồi những ngày cuối cùng của quãng đời sinh viên cũng sắp kết thúc. Mọi cuộc chạy marathon đều bắt đầu bằng việc chạy nước rút về đích.

Chỉ khi trải qua những tháng ngày cận kề này, chúng ta mới hiểu được cảm giác chia ly đang ập đến, khắc khoải và ngột ngạt đến nhường nào. Bạn có nhớ cái ngày mà chúng ta hồi hộp tay trong tay cùng cô giáo chủ nhiệm bước vào ngôi trường cấp 3, cùng đọc lại lời thề của cả lớp giữa sân trường khai giảng Nhưng giờ đây, chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa thôi. chúng ta sẽ bước ra khỏi nơi này – nơi đã ghi dấu biết bao kỉ niệm cùng với những hoài bão cao đẹp mà tập thể lớp chúng ta đã từng nuôi dưỡng.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

gui-nhung-nam-tang-cap-3-voi-va-2

Giờ phút này, nếu được, tôi chỉ ước thời gian trôi thật chậm để còn cảm nhận được những dư vị cuối cùng của quãng đời học sinh. Dù biết rằng những năm tháng khoác trên mình bộ đồng phục đó không thể quay trở lại, nhưng sâu thẳm trong trái tim mình, tôi không muốn điều đó chút nào.

Mười bảy nghe có vẻ là một thời gian dài. Nhưng trong nháy mắt, có sự ngạc nhiên và đâu đó là cảm giác sợ hãi. Đáng sợ đến mức không dám đối mặt với nó. Khoảnh khắc ấy, ta sẽ chợt nhận ra mình không còn là những cô cậu học trò tinh nghịch ngày xưa, không còn những tháng ngày mơ mộng với bao ước mơ, hoài bão cho tương lai.

Chỉ có điều tiếc nuối. Chỉ tiếc rằng chúng ta đã không sống hết mình, cháy hết mình, tiếc rằng chúng ta đã không biết lưu giữ từng khoảnh khắc bên nhau để giờ đây chỉ là hai từ tưởng nhớ. Thật buồn vì bây giờ không được mặc lại tà áo dài trắng, để nhớ lại những năm tháng tuổi thơ vội vã ấy.

hướng dẫngui-nhung-nam-tang-cap-3-voi-va-3

Mỗi chúng ta hiện nay đều đứng trước sự phân vân từ việc chọn ngành, chọn trường, từ áp lực gia đình, người thân và lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học. Sẽ không còn những câu hỏi quen thuộc hàng ngày như “Ăn sáng chưa”, “Học bài chưa” hay nhìn trộm giờ thi.

Sau đó đến ngày cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi Quốc gia. Sẽ không còn thời gian ngáp dài trong lớp và nghe giảng và không còn những bài tập về nhà căng thẳng nữa. Và vĩnh viễn không còn hình ảnh cả lớp lóng ngóng khi tiếng trống vang lên để chạy xuống căn tin ăn sáng. Giây phút cuối cùng bên nhau, giây phút nhìn nhau khắc ghi trong tim những hình ảnh bàn ghế thân quen, chiếc bàn quen thuộc, vị trí ngồi quen thuộc, những gương mặt đã bên nhau suốt ba năm, những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ.

gui-nhung-nam-tang-cap-3-voi-va-4

Nước mắt trào ra. Những giọt nước mắt của sự chia ly, những giọt nước mắt chia tay những năm tháng đại học đầy hoài niệm, những giọt nước mắt mừng nhớ về những chân trời mới mà ta sẽ chinh phục khi bước qua cánh cổng cấp ba này. Chưa bao giờ chúng ta được chứng kiến ​​khoảnh khắc ba mươi bảy lớp ngồi lại bên nhau, cùng nhau kể về những kỉ niệm khó quên nhất của lớp, cùng nhau hát bài chia tay, cùng nhau khóc, cùng cười.

Đến bao giờ chúng ta mới có thể ngồi bên nhau như giây phút này. Năm năm, mười năm, hai mươi năm hay năm mươi năm. Dù có bao nhiêu năm trôi qua, chúng tôi vẫn mong rằng sẽ không bao giờ quên được giây phút thiêng liêng ấy, khoảnh khắc mà chúng tôi cảm thấy tất cả các thành viên là một. Một 12A1 đã cùng nhau vượt qua những tháng ngày giông bão của cấp ba, 12A1 đoàn kết và sát cánh bên nhau cho đến những ngày cuối cùng này.

gui-nhung-nam-tang-cap-3-voi-va-5

Thanh xuân tươi đẹp của tuổi mười bảy sẽ không bao giờ trở lại, cũng giống như bầu trời trong xanh năm ấy sẽ không bao giờ trở lại. Mỗi người sẽ có tương lai của riêng mình, một cuộc sống mới để theo đuổi, mỗi đứa trẻ sẽ ở vị trí của nó. Nhưng dù bạn ở đâu, hãy dành trái tim nhỏ bé của mình cho tập thể mang tên 12A1. Để rồi khi nhắc về nó, chúng ta lại nhớ về 3 năm cấp 3, 12A1 đã nồng nàn, say mê và đoàn kết như thế nào. Để rồi bất chợt ta sẽ mỉm cười trước những kỉ niệm đẹp đẽ ấy với suy nghĩ rằng “À, thì ra hồi đó mình cũng đã có những khoảnh khắc thời cấp 3 khó quên và đẹp đẽ như thế này”.

Bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, cảm ơn bạn. Cảm ơn vì đã là 12A1, cảm ơn vì đã gắn bó với chúng ta qua ba năm giông bão này, cảm ơn vì đã là một phần của cuộc đời nhau, cảm ơn vì tất cả. 12A1 vẫn sẽ là một tập thể vững mạnh, nhiệt huyết, năng động và có nhiều hoài bão cao đẹp.

© Hồng Gấmblogradio.vn

Xem thêm: Hẹn gặp lại vào mùa hoa nở

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss