Gửi một bức thư cho chính mình | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Chúc em cả đời thử nghiệm, trọn đời yêu thương. Vào ngày khó khăn nhất, hãy gặp một nửa đích thực. Mười hai tuổi, có thể sẽ yêu, nhưng nhất định không được chết chìm, nếu không yêu được thì đừng chờ, nhất định đừng đánh mất phẩm giá của mình.

***

Em yêu của tôi

Tôi không biết tại sao tôi lại viết thư cho bạn, huống hồ là khi nào bạn sẽ nhận được lá thư này. Nhưng bây giờ tôi có một vài điều ước muốn gửi đến các bạn.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Em biết anh phải trải qua rất nhiều, phải kìm nén cảm xúc và con người thật của mình. Bức thư này tôi muốn gửi cho bạn – hay cho chính tôi của những ngày tháng nhiệt huyết, của tuổi trẻ; lá thư như một lời nhắc nhở và một lời cầu nguyện, và cũng là một tia hy vọng len lỏi trong tôi lúc này …

Đầu tiên, cầu mong bạn bình an vượt qua tuổi dậy thì, không phải lặng lẽ đi qua tuổi thơ. Tôi biết, em không phải là một cô gái quá hiền lành như người ta vẫn nói. Cô ấy đôi khi cương quyết, bồn chồn, đôi khi muốn nổi loạn, điều này khiến tôi rất nhiều ngạc nhiên.

Tôi cầu nguyện rằng trong thế giới của bạn mỗi ngày đều là một ngày tươi đẹp. Dù quên mang ô nhưng tôi vẫn tự nhủ: Hôm nay mình muốn ướt! Khi mặt trời xóa mây đen luôn rạng rỡ.

Tôi hy vọng bạn không phát triển bằng vũ lực. Học cách cười mà không nói, thừa nhận nhưng không tin, học cách thấu hiểu lòng người không ngừng. Tôi biết bạn là người nóng tính nhưng hãy từ tốn rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, đừng vội vàng.

Tôi luôn cầu chúc cho bạn hạnh phúc. Hãy luôn biết ơn cuộc sống, yêu những điều tốt đẹp và yêu cả bản thân mình. Em cười rạng rỡ, rất đẹp.

Em mong anh hãy giữ cho mình sự mạnh mẽ, nhưng cũng hãy để lại một chút mềm yếu. Lòng tốt phải tuân theo nguyên tắc, tình cảm cũng phải có giới hạn. Cho không được thì phải trả lại cả vốn lẫn lãi, nhưng phải mạnh mẽ và đừng đánh mất phép tắc: Có lỗi thì đau ở đó, nhưng mình là con gái, phải biết tự vệ.

Mong các bạn đừng bỏ chi tiết, đừng xem nhẹ mình nhé. Nếu bạn muốn có quyền lựa chọn trong tương lai thì ngay từ bây giờ, bạn phải cố gắng học hỏi và tiếp thu.

Mọi việc mình làm không vì ai nên đừng bao biện mọi hậu quả đều phải tự mình gánh vác.

Chúc em cả đời cố gắng, cả đời được yêu. Vào ngày khó khăn nhất, hãy gặp một nửa đích thực. Mười hai tuổi chắc chắn sẽ yêu, nhưng nhất định không được chết chìm, nếu không yêu được thì đừng đợi, nhất định đừng đánh mất phẩm giá của mình. Tìm một người sẵn sàng ở bên bạn qua năm tháng và cùng họ già đi.

Tôi hy vọng bạn có thể sống theo cách bạn muốn. Đừng tâng bốc người mà bạn không thích và cũng đừng ghét ai vô cớ. Tôi luôn thầm để ý người khác nhìn mình như thế nào nên điều đó rất phiền lòng. Mong em hiểu, đừng giữ những điều không đáng giữ trong lòng, lời thì thầm của người ấy chỉ như gió thoảng bên tai mà thôi.

Tôi yêu cầu bạn cho tôi niềm vui mà bạn muốn để đáp lại công việc khó khăn của bạn. Tôi là một cô gái không muốn sống một cuộc sống tầm thường. Có người nói cậu rất mạnh mẽ, tại sao tôi lại không phát hiện ra? Được rồi, tôi cũng không hiểu bạn lắm. Nhưng đừng làm việc quá nhiều, cho dù cái giá phải trả như thế nào.

Cầu mong cho con đường thật dài và dài, đủ thời gian cho vô vàn câu chuyện. Nếu bạn không có ai đó để đưa bạn đi mọi hướng, hãy cứ coi ước mơ của bạn như một cỗ xe, nơi bạn có thể dừng lại ở bất cứ đâu. Vì là em nên nơi anh đến phải ấm áp vì em.

Mong bạn vẫn tò mò về thế giới trong thời điểm khó khăn nhất. Nếu không thể chịu đựng được, hãy ngủ một giấc thật ngon rồi hãy bước tiếp. Vẫn còn đó những người yêu thương bạn, đừng để họ thất bại và lựa chọn từ bỏ.

Tôi ước mình có một đôi giày cao gót nhưng vẫn thoải mái khi đi giày thể thao. Chúc em phần còn lại của cuộc đời không có một mảnh ghép nào trong tim. Tôi cầu mong mỗi khi bạn khóc, bạn sẽ hạnh phúc khi khóc. Tôi cầu mong khi bạn rất mệt mỏi, bạn vẫn có một nơi để tin tưởng. Tôi hy vọng bạn học cách buông bỏ lo lắng để thanh thản tâm hồn. Mong bạn đi một nửa cuộc đời và trở lại vẫn còn là một thiếu niên.

Bất giác viết nhiều quá, mong các bạn đừng để tất cả chỉ là những con chữ. Tôi có đang chú ý quá nhiều đến “sau này” không? Tương lai có ra sao thì hãy để tương lai trả lời, ai biết được ngày mai sẽ ra sao.

Thôi, anh chúc em cả đời bình yên, những năm tháng vô tư …

Yêu bạn!

© Phương Vy – blogradio.vn

Mời các bạn xem thêm các chương trình:

Cô gái à, cô có thực sự đối xử tốt với bản thân mình không? l Bảo mật vô tuyến

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss