Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Định mệnh là thứ khiến người ta phải chờ đợi 10 năm, 20 năm, 30 năm, 300 năm để gặp được người mình yêu. Duyên phận là thứ khiến người ta say như điếu đổ trên khuôn mặt, nụ cười ngay từ lần gặp đầu tiên. Duyên phận là thứ khiến con người ta gắn kết với nhau dù kiếp trước có nhiều hiềm khích. Định mệnh cũng là thứ khiến người ta nhớ nhung, day dứt mãi.***
    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Diễn viên thực lực trong Goblin.


Với những ai có sở thích thường xuyên xem phim truyền hình Hàn Quốc như ăn cơm, uống nước hàng ngày thì chắc hẳn cái tên Goblin đã quá quen thuộc. Là một trong những bộ phim truyền hình nổi bật nhất cuối năm 2016 và đầu năm 2017. Goblin được yêu thích không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà còn nhờ dàn diễn viên hùng hậu, cảnh quay đẹp và nhạc phim hay. Đối với những người yêu thích phim, có một bộ phim hay để xem mỗi ngày giống như nhận được một món quà. Vậy thì Goblin thực sự là một món quà tuyệt vời, hãy cẩn thận để không lãng phí thời gian quý báu của bạn.

Goblin là bộ phim kể về Yêu tinh là một vị tướng người Hàn Quốc tên là Kim Shin. Kim Shin là một anh hùng cứu nước nhưng lại bị vua ra lệnh giết bằng chính thanh kiếm mà anh đã dùng để giết kẻ thù. Tình yêu của mọi người dành cho Kim Shin đã khiến các vị thần cảm động và biến anh thành một Yêu tinh bất tử với một thanh kiếm trong ngực. Chỉ có cô dâu của Goblin mới có thể rút được thanh kiếm này, sau đó Goblin sẽ được yên nghỉ và kết thúc cuộc sống vĩnh hằng của mình. 900 năm sau, ở thế giới hiện đại, Kim Shin gặp lại cô dâu của mình, Ji Eun Tak, một nữ sinh trung học mà Kim Shin đã cứu khi sinh ra. Từ đây hai người bắt đầu một tình yêu đẹp nhưng cũng nhiều trắc trở.

    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Kim Shin (Gong Yoo) và Ji Eun Tak (Kim Go Eun) có một tình yêu đẹp và đầy trắc trở.
Goblin là một bộ phim truyền hình giả tưởng, có đầy đủ các yếu tố kỳ ảo, lãng mạn, hài hước, cảm động và cũng rất buồn. Đằng sau câu chuyện hấp dẫn là những triết lý về sự sống, cái chết, nhân quả, luân hồi, uất ức và hận thù khiến người xem qua từng tập phim vẫn không ngừng nghĩ về nó sau khi bộ phim kết thúc.

Số phận nằm trong tay chúng ta hay là do tạo hóa ban tặng?

Bạn có tin rằng cuộc sống của mọi người là do tự nhiên thiết kế? Trong Goblin, do đặc thù công việc, nhân vật Thần chết phải chịu nhiều số phận khác nhau. Một số chết vì tuổi già, những người khác chết vì tai nạn, làm việc quá sức, và thậm chí trong số những linh hồn được Thần chết gửi đến là trẻ em.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Phải chăng sự tồn tại của mỗi người là do sự sắp đặt của Thượng đế và con người dù cố gắng đến đâu cũng không thể vượt qua được số phận? Liệu rằng khi đến số, dù 9 tuổi, 19 tuổi hay 29 tuổi đều phải đối mặt với tử thần?

Nhân vật nữ chính Ji Eun Tak (Kim Go Eun) sinh ra là một bản tính hay thay đổi. Cô không được sinh ra trên thế giới này và sẽ chết trong tai nạn của mẹ cô nếu cô không được cứu bởi lòng từ bi của các yêu tinh. Eun Tak từng bước, từng bước chống lại sự sắp đặt của số phận. Những cáo phó được gửi đi gửi lại nhiều lần nhưng cô vẫn may mắn sống sót vì có một thiên thần hộ mệnh, một Yêu tinh và … Thần chết.

Trong trật tự của tạo hóa vẫn còn nhiều biến thiên, sức lực và sự hy sinh của con người đôi khi vượt ra ngoài trình tự mà ngay cả thần thánh cũng không thể tính toán được.

    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Kim Shin luôn bảo vệ Ji Eun Tak.

Ý nghĩa của sự sống và cái chết.

Hãy tưởng tượng sống một cuộc sống mà giấy báo tử được gửi đi gửi lại nhiều lần, khi đó cái chết không còn đáng sợ nữa. Khi bạn nhận ra sự mong manh của kiếp người, bạn sẽ trân trọng từng ngày hơn và bạn sẽ sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của bạn.

Cái chết có thể ập đến bất cứ lúc nào, nó vẫn khiến người ta phải kinh ngạc, kể cả khi được mong đợi. Người bạn yêu lúc trước có thể trong phút chốc hóa thành cát bụi tan trong gió. Người mà bạn nghĩ rằng đã an toàn với bạn vẫn có thể ra đi bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy luôn tôn trọng họ.

Cuộc sống không chỉ đơn thuần là hít thở mỗi ngày. Dù biết hôm nay mình có thể chết nhưng vì lý do này hay lý do khác, Eun Tak vẫn muốn đi chơi, đi học, đi làm như bình thường. Cuộc sống như vậy được gọi là “Sống”. Một ngày tốt lành đối với cô ấy là khi cô ấy làm một điều gì đó đẹp đẽ, bất kể ngày đó tồi tệ như thế nào.

Khi sống, dù là người thanh cao nhưng khi chết đi cũng không mang theo được gì qua cửa thiên đàng. Mỗi người sinh ra đều thuần khiết trong cuộc đời này và sau đó chết đi trong sạch.

    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Công việc của Thần Chết là pha trà để đưa tiễn người chết.

Sự kỳ diệu của số phận

Trong bức tranh, một người sẽ có bốn kiếp, kiếp gieo hạt, kiếp tưới hạt, kiếp thu hoạch hạt đã tưới, kiếp hưởng thu hoạch hạt giống. Đó là vòng nhân quả luân hồi của kiếp người. Tất nhiên bạn sẽ gặt được như bạn gieo. Người gây nghiệp sẽ bị trừng phạt, không kiếp này thì kiếp khác.

Ai nói sống lâu là hạnh phúc? Sống đủ lâu để chứng kiến ​​những người bạn yêu thương lần lượt chết đi, để lại một mình bạn, quả là một hình phạt khủng khiếp. Sống không bằng người chết như Thần Chết, phải tiễn đưa linh hồn, thấy trước cái chết mà không thể can dự vào sinh tử, đó cũng là một hình phạt vô cùng tàn khốc.

Trong vòng luân hồi đó, kẻ thù kiếp này trở thành bạn, kiếp sau gặp nhau, yêu nhau dẫu biết vẫn có một kết cục buồn. Đó vừa là điều kỳ diệu của số phận và cũng là của nghiệp.


    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểmĐịnh mệnh là thứ khiến người ta phải chờ đợi 10 năm, 20 năm, 30 năm, 300 năm để gặp được người mình yêu. Duyên phận là thứ khiến người ta say như điếu đổ trên khuôn mặt, nụ cười ngay từ lần gặp đầu tiên. Duyên phận là thứ khiến con người ta gắn kết với nhau dù kiếp trước có nhiều hiềm khích. Số phận cũng là thứ khiến con người ta lưu luyến, đau khổ mãi không thôi.

Nếu bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của mình thì chưa đủ tốt. Tiên nữ phải đợi 900 năm mới được gặp cô dâu của mình. Sunny và Death phải trải qua nhiều kiếp nạn mới được đoàn tụ. Ji Eun Tak đã phải đợi 19 năm để gặp lại mối tình đầu của mình và sau đó đã mòn mỏi đợi 9 năm mới được gặp lại.

Định mệnh sẽ cho chúng ta gặp đúng người vào đúng thời điểm.


Mối tình giữa tiên nữ Kim Shin và Ji Eun Tak đầy mộng mơ, họ là mối tình đầu và cuối của nhau. Kim Shin đã gặp Eun Tak kể từ khi anh ấy sống ở thời Goryeo. Vậy nên với em quá khứ là anh, hiện tại là anh, tương lai vẫn là anh, mọi thứ vẫn là anh. Đám cưới của họ được tổ chức đơn giản giữa cánh đồng hoa kiều mạch, không người chứng kiến, không anh em, họ hàng, bạn bè, chỉ cần hai người là đủ.    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Sunny và Death phải trải qua nhiều kiếp nạn mới có thể ở bên nhau.

Trái ngược với tình yêu ngọt ngào như tiên nữ, chuyện tình của chị em Sunny và Thần chết lại quá đau thương. Kiếp trước bọn họ là vợ chồng, trải qua bao nhiêu ân oán hận thù, kiếp sau và nhiều kiếp nữa mới gặp lại, vẫn yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn có thể quên ký ức nhưng không phải cảm giác

Trong vòng sinh tử luân hồi nhớ, nhớ, quên, người ta có thể quên ký ức, nhưng không phải tình cảm. Thần Chết bất giác rơi lệ vì đau đớn khi gặp lại người bạn cũ. Như Ji Eun Tak trong nỗi đau không thể nguôi ngoai trong những ngày mưa. Giống như Sunny, khi nhìn thấy vòng tròn định mệnh, cô cảm thấy nó thuộc về mình.

    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Trong Goblin, chúng ta gặp lại cô gái ghi vội những ký ức còn sót lại như sợ ngày mai mình sẽ quên. Có một cô gái đã phải vật lộn để tìm lại ký ức của mình trong suốt 9 năm chờ đợi. Có một cô gái trước cửa tử thần đã từ chối uống tách trà của tử thần vì vẫn mong mỏi được gặp lại người yêu ở kiếp sau. Khi bạn sống một cuộc đời quá nhiều tội lỗi, bạn chỉ muốn quên đi để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng khi kết thúc một cuộc đời đầy những điều dang dở và đáng tiếc thì không ai muốn quên.

Có một cô gái cố chấp cho rằng “vận mệnh của con người là do con người định đoạt, tại sao ông trời lại cho con người ta ký ức rồi lại bắt người ta phải quên?”, Rồi một mình ôm lấy tất cả ký ức. , nhớ thương đau mấy kiếp và sống hết kiếp này. Ánh mắt mê người chết đi sống lại khiến cô nhớ mãi không quên. Nếu sự hay quên là ân huệ của Đức Chúa Trời ban cho đàn ông, thì cô ấy không cần nó.

    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Dù thế nào thì họ cũng gặp nhau và yêu nhau.

Goblin là một bộ phim đáng xem

Ngoài nội dung phong phú, Goblin còn có chất lượng hình ảnh đẹp, nhạc phim hay và dàn diễn viên thực lực. Tuy là phim truyền hình nhưng Goblin có sự đầu tư về mặt hình ảnh không thua kém gì phim điện ảnh, nhiều cảnh quay thiên nhiên đẹp, góc quay rộng, mang đến cho khán giả những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhất. Phim cũng được đầu tư nhiều về kỹ xảo, như cảnh chiếc xe bị Goblin cắt đôi, thực tế là đoàn phim đã cưa một chiếc xe thật và chỉ dùng CGI để tạo thêm hiệu ứng. .
    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Là một bộ phim tình cảm nên nhạc phim cũng góp một phần quan trọng vào nội dung. Nổi tiếng nhất là ca khúc kết thúc Stay with me (do Chanyeol và Punch thể hiện). Những ca khúc như “Hush” (Lasse Lindh), “Winter is come” (Han Soo Ji), “I Will Go To You Like The First Snow” (Ailee) qua câu chuyện tình yêu của Goblin và Ji Eun Tak. Tình yêu giữa Thần chết và Sunny và giữa Thần chết và Yêu tinh cũng có những bài hát chủ đề đặc biệt như I miss you (Soyou), Round and round (Heize, Han Soo Ji). Ngay cả khi chưa xem phim, bạn vẫn có thể bị mê hoặc bởi những bài hát này và sau khi xem phim, bạn sẽ càng bị “mê” hơn về ca từ và giai điệu.

Về dàn diễn viên, Gong Yoo (đóng Goblin Kim Shin) nổi tiếng với vẻ ngoài điển trai, nam tính và diễn xuất đầy nội lực. Anh đã góp phần tạo nên thành công cho nhiều bộ phim trước đó, nổi bật nhất là Train to Busan (2016). Anh ấy rất thích hợp khi vào vai võ tướng rồi trở thành Yêu tinh với tính cách lúc thì điềm đạm, lúc thì nghịch ngợm, dễ thương. Theo một thông tin bên lề, biên kịch Kim Eun Suk đã mất tới 5 năm để thuyết phục anh nhận vai Goblin, thậm chí còn đồng ý thay đổi kịch bản để anh đồng ý tham gia.

    Goblin - số phận sẽ cho bạn gặp đúng người vào đúng thời điểm

Kim Go Eun (vai Ji Eun Tak) có thể gây tranh cãi vì ngoại hình không quá xấu nhưng kỹ năng diễn xuất của cô ấy thì không cần bàn cãi. Điểm sáng nhất của cô chính là nụ cười tỏa nắng và lối diễn xuất tự nhiên. Những cảnh tình cảm giữa Goblin và nàng dâu được hai diễn viên lột tả rất ngọt, rất xúc động, có thể nói phản ứng hóa học giữa hai diễn viên khá tốt.

Lee Dong Wook (vai Thần chết) thu hút khán giả bởi vẻ ngoài điển trai và những đường nét rất Tây. Nổi tiếng với các vai diễn trong My Girl (2005), The Hotel King (2014), Goblin là sự trở lại ngoạn mục của Lee sau một thời gian chật vật với những vai diễn không mấy nổi bật. Trong phim, anh đã lột tả hoàn hảo Thần chết lạnh lùng nhưng cũng rất tình cảm và đáng yêu.

Yoo In Na (vai Sunny) xinh đẹp, quyến rũ và có nhiều kỹ năng diễn xuất. Vai Sunny xinh đẹp, kiêu kỳ như được đo ni đóng giày cho Yoo In Na vì rất hợp với hình tượng của cô. Mối tình đầy mâu thuẫn giữa Thần chết và Sunny trong phim cũng khiến nhiều khán giả ấn tượng và yêu thích cặp chính. Đáng tiếc là trong phim không có nhiều cảnh tình cảm. Hy vọng sẽ có cơ hội nhìn thấy Lee Dong Wook và Yoo In Na hợp tác cùng nhau trong các dự án mới.

© Hằng Nga – blogradio.vn

Giọng đọc: Hằng Nga
Biểu diễn: Hằng Nga

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss