Giọt nước mắt của cha | Timbantinhus.com

Tôi luôn biết rằng đàn ông không dễ rơi nước mắt, vì vậy khi họ khóc, có điều gì đó chạm đến trái tim họ sâu sắc. Khi chúng ta nhìn thấy những giọt nước mắt này rơi, chúng ta nghĩ rằng họ yếu đuối. Nhưng tất cả những giọt nước mắt đó đều đáng trân trọng vì chúng khiến chúng ta cảm nhận rõ hơn sự ấm áp và chân thành toát ra từ trái tim của họ.

Và chính bố tôi, người đàn ông đã giúp tôi hiểu và trân trọng hơn những giọt nước mắt thầm lặng ấy.

Anh ấy chưa bao giờ khen tôi hay chê tôi, chưa bao giờ nói yêu tôi. Tôi đã nghĩ rằng cha tôi không yêu tôi. Vậy mà có lần tôi thấy bố lặng lẽ lau nước mắt khi thông báo tôi trượt đại học. Tôi buồn đến mức không còn đủ thời gian để nghĩ đến ai nữa. Nhưng bố lặng lẽ nhìn tôi mà xót xa, quay đi lau nước mắt. Tôi biết anh ấy hy vọng như thế nào, anh ấy đặt niềm tin như thế nào mà lại thất bại như thế này.

Nhưng tôi biết, bố tôi không khóc vì thất vọng, vì ông đã dạy tôi, mà chỉ đơn giản vì ông yêu tôi. Khi thấy con ôm gối nằm một mình trong phòng, không chịu ăn uống, có lẽ lòng cha như ngàn mũi kim châm. Những giọt nước mắt của bố lúc này càng khiến tôi buồn hơn và cảm thấy mình thật tội lỗi, bất tài và vô dụng. Nhưng sâu thẳm trái tim tôi thấy ấm áp lạ thường.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Ngày bố tôi khóc cũng là ngày tôi làm thủ tục nhập học ở trường Sư phạm. Tôi còn nhớ, vào dịp đó, trời mưa to, một mình ba tôi tất bật chạy đi chạy lại lo giấy tờ, thủ tục cho tôi. Bố mệt nhưng con biết bố rất vui. Trăn trở vì con gái lần đầu tiên xa nhà, vừa lên xe về quê, nước mắt người cha lại rơi. Tôi thậm chí đã khóc. Khóc với tình yêu và lòng biết ơn đối với cha …

blog radio, Nước mắt của cha
Ngày nghe tin tôi thương anh, biết nhà anh nghèo, ở xa nhưng bố anh không cấm cản. Cha tôi chỉ khuyên tôi làm theo những gì trái tim mách bảo. Sau đó cha tôi giải thích cho tôi đạo lý của cuộc sống. Và khi kết thúc bài phát biểu, tôi lại nhìn thấy đôi mắt đỏ hoe của bố tôi …

Đến bây giờ, khi đã có một gia đình nhỏ yên ấm, một công việc mơ ước và theo đuổi, tôi vẫn luôn biết ơn những giọt nước mắt thầm lặng của cha. Những giọt nước mắt đã cho tôi niềm an ủi rất lớn, là nguồn động viên để tôi vươn lên và hơn hết là giúp tôi hiểu được giá trị của tình yêu thương và tình phụ tử.

Dù vậy, tôi thực sự không mong đợi một lần nữa những giọt nước mắt lại tuôn rơi trên gò má sạm đen và đôi mắt trũng sâu và mờ đục của cha tôi. Tôi chỉ muốn nhìn thấy anh ấy cười – một nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện. Tôi sẽ tự nhủ mình phải sống thật tốt để có thể mang lại những nụ cười này cho bố.

© Lê Nguyệt – blogradio.vn

Các bạn ơi, tưởng người đàn ông mạnh mẽ này lại rơi nước mắt vì con. Phong thái nghiêm khắc đó, khuôn mặt cười nhỏ bé lặng lẽ ôm đứa con vào lòng, tuy rằng người cha không nói một lời yêu thương, nhưng vòng tay che chở vững chắc của cha đã nói lên tất cả.

Người ta thường nói một câu rất ngô nghê rằng: “Con gái là mối tình đầu của cha trong kiếp trước”, dù không biết triết lý đó có đúng hay không nhưng câu chuyện của một ông bố và cô con gái dưới đây thực sự rất cảm động. khiến người ta không thể cưỡng lại được.

Trong đám cưới, người cha nói với con rể:

“Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải bạn

Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải bạn

Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải anh.

blog radio, Nước mắt của cha
Nhưng mà…

Có thể ở bên cô ấy đến hết cuộc đời của tôi,

Đó là bạn, không phải tôi.

Nếu bạn yêu cô ấy một ngày không còn nữa

Đừng phản bội cô ấy

Đừng đánh cô ấy

Đừng nói với cô ấy.

Nói với tôi,

Tôi đưa cô ấy về nhà! “

Con rể quỳ xuống, lúc đó khách khứa ai cũng rơm rớm nước mắt.

Nếu bạn là đàn ông, hãy đối xử tốt với người phụ nữ bên cạnh mình. Vì họ là con gái quý giá của người khác.

Khi tôi còn nhỏ, tôi tiêu tiền ở nhà của cha mẹ tôi.

Lớn lên có thể lấy tiền ở nhà chồng.

Vì vậy, bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ,

Họ không nợ ai cả.

Bạn thân mến, bạn vừa vào blog radio để nghe những câu chuyện về bố. Nhân ngày của Cha (Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6), BBT xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người cha của chúng ta. Chúng ta không cần triết lý khoa học, không cần những lý lẽ logic, chúng ta có thể làm được mọi thứ chỉ cần một nụ cười của bố, chỉ cần nắm tay bố thôi cũng khiến chúng ta cảm thấy như một động lực lớn lao. Chỉ cần một cuộc điện thoại là có thể biết rằng Bố luôn ở bên. Chúc mừng ngày của Cha.

Giọng đọc: Trọng Khương

Biên kịch: Doãn Hòa

Bài hát năng khiếu: Cha

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss