Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ | Timbantinhus.com

blogradio.vn – “Lời hứa của tuổi trẻ vốn dĩ là một bi kịch. Lời hứa của tuổi trẻ là một bi kịch. Mãi mãi trải qua thời gian lớn lên cũng không thể thực hiện được”.

***

Những Ước Mơ Chúng Ta Sẽ Không Bao Giờ Thành Hiện Thực (Ong Hồng Gấm)

Chúng ta đã cùng nhau trải qua những ngày giông bão nhất trong cuộc đời. Đó là khoảng thời gian tưởng chừng như chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua được. Nhưng trên hết, chúng ta đã cùng nhau dắt tay nhau đi qua những cơn bão đang hoành hành này. Vậy tại sao chúng ta không thể ở bên nhau ngày hôm nay, khi tất cả những khó khăn đã là quá khứ?

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Tôi và anh quen nhau trong những thời kỳ huy hoàng nhất của tuổi thơ. Lúc đó cả tôi và bạn đều không có gì trong tay; nhưng ngược lại, phần tình yêu mà chúng ta dành cho nhau thật trọn vẹn! Nó hoàn hảo đến mức khiến người khác nhìn vào không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ. Tưởng chừng như sẽ không bao giờ có chuyện ly hôn.

Nhưng đó là cuộc sống! Làm sao lòng người có thể thay đổi được?

Hẹn gặp lại rồi xa, quen rồi lạ

Ở đỉnh cao của sự nghiệp, cả hai chúng tôi đều đã nắm giữ những vị trí vững chắc trong cộng đồng. Và đó cũng là lúc anh – người là hơi thở của em quyết định buông tay em. Anh ra đi với một lý do mà ai cũng có thể đoán được “chúng tôi không hợp nhau, chúng tôi yêu nhau, đó là sự bồng bột và ngông cuồng của tuổi trẻ”.

Trong khoảnh khắc đó, thế giới dường như hoàn toàn sụp đổ đối với tôi. Bạn là hơi thở, vậy khi hơi thở không còn, liệu chúng ta có thể tồn tại? Có vẻ như lúc đó anh đã nghĩ mình không thể sống thiếu em. Nhưng cuộc đời đánh thức tôi dậy. Tỉnh dậy nhận ra mất anh không phải là em mất tất cả, mất anh không phải là em không sống được mà đó sẽ là động lực để em kiên trì và một mình bước tiếp trên con đường phía trước.

Tôi chỉ hận rằng chúng tôi đã yêu nhau quá sớm. Chúng tôi đến với nhau trong những ngày tháng tuổi trẻ bồng bột nhưng chưa đủ chín chắn trong suy nghĩ để xác định rõ ràng mối quan hệ giữa hai người. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta quá vội vàng, quá an toàn để ở bên nhau. Nhưng trách sao được, đó là số phận. Định mệnh ấy mong manh, nhỏ bé đến mức dù chỉ một bước chân nhỏ thôi cũng đủ khiến chúng ta trở thành quá khứ của nhau.

Hẹn gặp lại rồi xa, quen rồi lạ

Khi nhìn lại quãng thời gian bên nhau, tôi chỉ biết mỉm cười trước quá khứ đau thương nhưng đẹp đẽ. Tôi chở em trên chiếc xe máy qua các con đường trong thành phố và ăn uống từ những quán ăn ven đường cho đến những quán ăn bình dân. Em và anh đã hứa bên dòng sông mỗi khi ngắm sao, anh nói em sẽ kết hôn khi 25 tuổi; sắp có hai đứa con, cô ấy nói thích con trai đầu lòng, anh cũng cười đồng ý. Chúng tôi đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng tiếc thay, mọi thứ chỉ là lời hứa, là ước mơ mà chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội cùng nhau thực hiện ngoài đời.

Khoảng thời gian chúng ta bên nhau anh đã quá phụ thuộc vào em. Anh nghĩ việc em ở bên cạnh anh là một điều hiển nhiên và tất yếu. Khi anh đi, em không thể chấp nhận được sự thật tàn nhẫn này. Ngày anh đến anh đã dạy em cách yêu một người, nhưng ngày anh đi, anh vẫn chưa dạy em cách quên một người mà anh đã từng yêu. Tôi đã quyết định đi tìm hạnh phúc mới một mình nên tôi cũng muốn tìm được chàng hoàng tử của đời mình. Từ nay em sẽ không mỏng manh như bồ công anh trước gió chỉ chờ anh che chở nữa mà em sẽ thay đổi thành một cây xương rồng mạnh mẽ, kiên cường trước giông tố. Giờ em bị bệnh, anh không thể thay đổi được những gì em đã quyết định, cũng như không đòi hỏi tình yêu của anh. Em chỉ mong con đường em bước đi không có anh làm gánh nặng sẽ tốt hơn cho em.

Hẹn gặp lại rồi xa, quen rồi lạ

Đã đến lúc tôi phải gác lại quá khứ và tiến bước trên con đường tương lai. Tương lai đó sẽ không có anh ở đó nhưng đó sẽ là động lực để em tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Quá khứ không thể bị phá hủy, nhưng tương lai có thể được xây dựng. Em vẫn tin rằng được gặp anh và yêu em là kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời anh.

Bạn biết không, bây giờ những người đáng lẽ không nên gặp cũng đã gặp, những người không nên yêu cũng đã bị tổn thương. Cuối cùng tôi cũng tin vào câu nói: “Lời hứa của tuổi trẻ vốn dĩ đã là một bi kịch. Lời hứa của tuổi trẻ là một bi kịch. Mãi lãng phí thời gian để trưởng thành không thể thực hiện được”. Ngày anh bắt đầu với em là ngày bi kịch của cuộc đời anh bắt đầu. Nó bắt đầu chậm và kết thúc rất chậm.

Làm gì khi không thể quên được người yêu cũ (Nhung Phạm)

Bạn đã bao giờ yêu một ai đó, yêu hơn cả bản thân mình, yêu như muốn chết đi sống lại, chỉ muốn ở bên người đó. Tâm trí bạn luôn hướng về người ấy, luôn muốn được gần gũi, quan tâm và yêu thương. Nhưng rồi một ngày đẹp trời, không mưa không nắng, anh chị lại phải chia tay. Bạn cảm thấy thế nào vào thời điểm đó? Nó đau đúng không? Hối hận, muốn níu kéo người ấy lại, muốn được như xưa, muốn hạnh phúc, muốn có một happy ending như bạn vẫn luôn nghĩ. Tôi đoán rằng bất cứ ai cũng sẽ có những cảm giác này, trừ khi bạn đã chán họ, không muốn ở bên họ nữa, hoặc tệ hơn, bạn đã bị họ phản bội. Nhưng về cái ôm đó tôi không dám chắc vì nhiều người vẫn chọn cách tha thứ và mong một cái kết có hậu với lý do: anh (chị) chỉ là sự bồng bột nhất thời giữa lúc thiếu suy nghĩ. Hãy nghĩ rằng, thời gian và sự chân thành sẽ khiến anh ấy (cô ấy) thay đổi, sẽ quay lại với mình một lần nữa. Theo như tôi liên quan, đó là một huyền thoại, tại sao? Vì tôi không dễ dàng tha thứ.

Hẹn gặp lại rồi xa, quen rồi lạ

Trong khoảng thời gian được gọi là “yêu nhau”, dù là 1 tháng, 3 tháng hay 1 năm, bạn vẫn đang nghĩ về người ấy. Bạn đã quen với việc có người đó xung quanh mình. Trong suy nghĩ của bạn chúng giống như vũ trụ, là cội nguồn của sự sống, khi vũ trụ ngừng quay, sinh lực này không còn hướng vào bạn nữa, bạn sẽ cảm thấy khó thở, mọi năng lượng dường như không còn nữa. âm và bạn biến mất trong bóng tối. Bạn sẽ không khỏi nghĩ về những cảm xúc khi ở cạnh người ấy, từ những cái ôm ấm áp từ phía sau, những cái nắm tay thật chặt khi hai người bước xuống phố, ánh mắt người ấy nhìn bạn đầy yêu thương và huy hoàng. Tất cả những điều này khiến bạn nghĩ rằng bạn chưa vượt qua được người yêu cũ. Nhưng với thời gian bạn sẽ nhận ra rằng thứ bạn thương tiếc ở đây không phải là người cũ mà là những kỉ niệm xưa. Cụ thể, bạn nhớ cảm giác yêu, cảm giác được ai đó yêu thương, chăm sóc.

Bạn có nghĩ rằng bạn nhớ vòng tay của anh ấy? Không. Thật ra, người ta chỉ nhớ cảm giác được ai đó ôm và ôm. Bạn khao khát cảm giác được ai đó vuốt tóc, hít thở mùi tóc, khao khát cảm giác được ai đó gối đầu, vỗ lưng cho bạn vào giấc ngủ. Bạn thấy đấy, bạn đang khao khát cảm giác về một mối quan hệ nghiêm túc, rằng người này yêu bạn, trân trọng bạn và bạn cũng muốn có người yêu thương, chăm sóc và lo lắng.

Hẹn gặp lại rồi xa, quen rồi lạ

Bạn đang đón nhận niềm hạnh phúc khi yêu một người khiến bạn xúc động, không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cảm giác tin tưởng một người sẽ luôn ở bên cạnh bạn ngay cả khi cả thế giới quay lưng lại với bạn. Tóm lại, bạn chỉ đang nhớ lại cảm giác khi yêu chứ không phải người yêu cũ. Chúng chỉ là một phần của cảm giác được yêu thương mà bạn từng có trong quá khứ. Tất nhiên, không phải chúng không quan trọng, nhưng chúng không nên quan trọng đối với bạn lúc này.

Tại sao mọi người luôn nghĩ rằng họ chưa vượt qua được người yêu cũ? Chỉ có hai lý do đơn giản như sau: một là thời gian chưa đủ dài, hai là người tuyển dụng chưa đủ giỏi. Bạn cần thời gian để làm quen với sự thật rằng họ đã bước ra khỏi cuộc đời bạn. Trước đây, hai người là một, cùng ăn, cùng chơi, cùng đi, cùng thở. Và giờ đây, hai người đó là hai mảnh đời khác nhau, không đi chung một con đường, không sống chung một mục đích sống. Bạn phải tự mình lớn lên. Học điều gì đó mới, tiếp tục bận rộn, tìm kiếm những mối quan hệ mới, làm những điều bạn chưa từng làm trước đây. Trước đây bạn không giỏi nấu ăn, bây giờ bạn có thể bắt đầu học cách luộc trứng, trước khi bạn tức giận, bây giờ bạn có thời gian ngồi thiền, tập yoga … khi quay đầu nhìn lại bạn phải thốt lên: Ôi. , tôi đã quên được người yêu cũ chưa? Tôi không biết từ bao giờ, nhưng có một điều chắc chắn rằng, tôi đã trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình so với trước đây. Bạn cũng sẽ yêu đời hơn, quý trọng bản thân hơn, bạn sẽ có nhiều điều để suy nghĩ hơn là khao khát yêu đương như trước.

Hẹn gặp lại rồi xa, quen rồi lạ

Nhưng tin tôi đi, khi bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, sẽ có người bước vào cuộc đời bạn, sẵn sàng trao tình yêu cho bạn và muốn bạn hạnh phúc hơn. Đừng quá buồn phiền vì họ là người tốt. Hãy cho họ một cơ hội để được yêu thương và cho chính bạn một cơ hội để tìm thấy hạnh phúc. Biết đâu, họ sẽ là người theo bạn đến suốt cuộc đời.

Giọng đọc: Hà Diễm

Thiết kế: Hương Giang

Nhà sản xuất: Thanh Lam

https://www.youtube.com/watch?v=XsXbGLRvCC0

Chắc chắn sẽ có ngày vui đi qua niềm đau

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss