Gái lỡ thì | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Câu đầu tiên anh nói với cô là: “Mình cố gắng tìm hiểu nhau đi”, nhưng câu thứ hai lại là: “Đã ế rồi thì bán thôi, không cần tính toán”. Có thể đó chỉ là một câu nói đùa nhưng lại khiến cô đau lòng. Bà già dường như chỉ được xem như hàng giảm giá, không có quyền lựa chọn, mọi người vẫn ổn.

***

Ở tuổi bốn mươi, cô vẫn chưa lập gia đình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, lại là chị cả trong gia đình, cô chưa bao giờ nghĩ đến điều gì cho bản thân: khi còn nhỏ, chưa kịp yêu thì bố mất, trụ cột gia đình mất, mẹ già yếu và đàn em. khiến cô ấy tìm kiếm cô ấy chỉ có thể sống tận tâm cố gắng làm mọi thứ để lo cho gia đình. Chẳng bao lâu, nhờ sự chăm chỉ, cô đã xin được việc tại một công ty lớn. Tính chất công việc khiến việc đi làm hàng ngày khá vất vả nhưng lại khiến cô thích thú. Một phần vì ham chinh phục, một phần vì sức mạnh đã được công nhận, cô dần quên đi tuổi trẻ của mình và chưa một lần thất bại trước bất kỳ ai.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Không lâu sau khi mẹ cô qua đời, cô trở thành người chăm sóc bốn người em của mình. Mỗi giây trong cuộc đời của cô ấy là một cuộc cạnh tranh không mệt mỏi và bất tận. Khi chúng lớn dần, chị lấy chồng, gả chồng cho mỗi người, đó là lúc chị chợt nhận ra ngôi nhà nhỏ chỉ còn lại bóng dáng người phụ nữ đang độ xuân thì.

– Này, cố gắng tìm ai đó. Nghe nói đó là anh Định ở phòng bên, trạc tuổi anh. Hãy thử nó, không ai sẽ chết.

Em gái “mồi chài” đồng nghiệp. Lúc đầu cô ấy không thích điều này, đã quá lâu không ra khỏi vỏ bọc của mình, cô ấy cũng không hiểu cách đối xử với một người đàn ông khác giới. Cô ấy tham công tiếc việc, chỉ về nhà chăm lo gia đình, dù công việc thăng tiến đến đâu thì trong quan hệ với đàn ông, mọi thứ chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Nhờ ảnh hưởng của em gái, cô bắt đầu có những buổi hẹn hò đầu tiên với người đàn ông tên Đinh, người này là thành viên của đội nhân viên, theo như cách anh ta tự giới thiệu là vẫn còn độc thân. Cả hai bắt đầu nói chuyện điện thoại hàng đêm với sự tự tin, có thể vì cả hai đều đã ở tuổi ‘băm’ và cũng có thể vì cả hai đều quá bận rộn với công việc nên cũng có nhiều điểm chung.

“Bạn là ai?”

“AI?”

“Em và Định thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau. Hãy dừng việc này lại, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi. Tôi là vợ của anh ấy. “

Mối tình đầu của cô ấy kết thúc đơn giản chỉ vì lời nói dối của một người đàn ông. Nhưng khi mọi chuyện bắt đầu bại lộ, người ta nhìn cô khác hẳn: có người nói sao cô không biết người kia đã có gia đình, cô tan nát gia đình; có người chế giễu cô vì những sai lầm của cô, đột nhiên tuổi tác cũng trở thành một sự sỉ nhục; Chỉ một số ít thấy cô ấy đáng thương khi bị phản bội.

Người đàn ông thứ hai đến với cô là một đối tác truyền thông đã làm việc với cô trong một thời gian dài. Câu đầu tiên anh nói với cô là: “Mình cố gắng tìm hiểu nhau đi” nhưng câu thứ hai lại là: “Muộn rồi, mua bán thôi, không cần tính toán”. Có thể đó chỉ là một câu nói đùa nhưng lại khiến cô đau lòng. Bà già dường như chỉ được xem như một món hàng giảm giá, không có quyền lựa chọn, không một ai.

– Anh ấy giàu, tôi già quá rồi. Thôi thì cứ đồng ý làm vợ, muốn đi đâu thì đến. Ở tuổi này, tại sao bạn có quyền chọn ai?

Ngay cả những người quen của cô cũng khuyên như vậy, cô chợt nhận ra rằng số phận của một người phụ nữ thật là bi thảm. Dù vậy, cô ấy vẫn muốn dành thời gian để nói chuyện và học tập, cô ấy không muốn sự lựa chọn của cuộc đời mình là một sai lầm.

– Tôi nói rõ với bạn rằng tôi không có thời gian cho việc nghiên cứu. Một là lấy chồng, hai là bỏ. Đàn ông và phụ nữ sinh ra chỉ để dành cho điều này.

Chẳng hiểu “anh” này nói gì mà cô ấy đã kết thúc một mối tình thoáng qua một cách chóng vánh.

– Cô uống nước đường đỏ, hình như lại bị đau bụng – Anh nhẹ nhàng đặt trước mặt cô, từ mấy năm trước trong sự vô tình chắc chắn ngày tháng cô đau bụng, anh vẫn để ý nấu món này. nước – Bạn không cần phải cố gắng nhiều để tìm một người đàn ông phù hợp với mình và sau đó miễn cưỡng. Tuy nhiên, điều này cũng giống như tôi, độc thân và đã hẹn hò từ đó đến nay.

Câu nói của một người đàn ông kém cô hai tuổi và đã là đồng nghiệp hơn chục năm kể từ những ngày đầu đi làm khiến cô bật cười. Cô và anh rất thân thiết với nhau và luôn là sự kết hợp xuất sắc giữa những người “nghiện việc” trong công ty đến nỗi cô không nhận ra rằng khi trải qua những khoảng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời, cô đã có anh. Ngay cả khi chuyện ngoại tình với người kia xảy ra, khi mọi người chỉ trích cô ấy, anh ấy cũng chỉ nói với mọi người rằng:

– Tất cả mọi người là đồng nghiệp nhiều năm đều hiểu rõ bạn, nhưng cuối cùng chỉ vì cái đề mà họ có tâm bán đứng bạn? Ai là người chăm sóc mọi người khi họ vừa vào công ty và dành toàn bộ sự quan tâm cho họ? Ai cho lời khuyên? Trách ai khi mọi người đều bị cấp trên khiển trách? Bạn xé nát gia đình người ta? Các bạn đều tự biết câu trả lời, nhưng các bạn đều đang che giấu, việc đồn đại về những điều không hay luôn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mỗi tối sau khi tan ca anh đều để lại hộp sữa ở bàn của cô hoặc khi có chuyện chẳng lành, tối nào anh cũng đến nhà cô một mình để đưa cô đi ăn trong mùa giải vì sợ cô bỏ bữa. Cô ấy tát vào vai “bạn thân” của mình và sốc lại tinh thần để tiếp tục làm việc. Giọng một người đàn ông thì thầm bên tai: “Đã hơn chục năm trôi qua, khi nào anh mới nói cho cô ấy biết, lý do anh bước vào lĩnh vực kinh doanh này?”. Anh bật cười, “Không sao đâu, anh đợi cô ấy bao nhiêu năm rồi, đợi đến bây giờ vẫn không thể.”

© Lê Hứa Huyền Trân – blogradio.vn

Mời các bạn xem thêm các chương trình:

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không hối tiếc?

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss