Đừng mong manh như bồ công anh trong gió hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông | Timbantinhus.com

blogradio – Khi đứng trước ngưỡng cửa giông bão của tuổi trưởng thành, bạn sẽ thường thở dài ngao ngán, muốn tạm dừng mọi thứ để trở về cuộc sống của một đứa trẻ vô tư, vô lo. Nhưng bạn ơi, bạn đừng bao giờ mong manh như bồ công anh trước gió, mà hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông tố.

***

Hoàng hôn đang tắt dần, bầu trời ửng hồng trong ánh chiều tà. Người ta dường như không còn cảm nhận được cái đẹp trong khung cảnh tiêu điều ngày đêm này. Giữa thành phố nhộn nhịp này, vẫn là tôi – một cô gái nhỏ bé bơ vơ giữa dòng đời hối hả và nán lại trên con đường trong bóng chiều, cảm nhận từng hơi thở, từng bước chân và những xô đẩy của sự nghiệp và cuộc sống. .

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Trên đường về, dưới ánh đèn mờ mờ ảo ảo bao phủ bởi dòng người vội vã qua lại, tôi lang thang quanh ô cửa kính đầy bụi, trên con đường tấp nập, nhộn nhịp đó, tôi hỏi: “Người đi, có mấy ai vui? với cuộc sống của họ? Có bao nhiêu người yêu thích những gì họ làm? Có bao nhiêu người tràn đầy phấn khích khi họ rời khỏi nhà vào mỗi buổi sáng và trở về nhà một cách bình yên và nhẹ nhõm vào mỗi buổi tối? Có bao nhiêu người dám đối mặt với thế giới tàn khốc này?”

Còn bạn…. thì mệt.

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

Xe lăn bánh, mọi cảnh vật chỉ còn phù du trong cõi đời cuồng si, tôi lặng nhìn đồng hồ quay mòn mỏi sau một ngày, bao nhớ thương bao trùm hồn tôi… Lặng thầm. Ngẫm lại thời gian đã qua, tôi nhận ra rằng trên con đường trưởng thành, tôi đã mất mát và thay đổi rất nhiều. Có những ngày nhìn lại, chỉ biết thở dài và nói hai từ “giá như”. Giá như tôi đủ tự tin vào lựa chọn của mình, giá như tôi sớm nhận ra một điều vô cùng quan trọng. Nhưng thật không may, thời gian luôn khó khăn và cuộc sống bằng cách nào đó đã lấy đi niềm tin và sự can đảm của chính tôi. Chẳng trách, tuổi trẻ bản chất là cô đơn, chỉ có thể trải qua những tháng ngày mệt mỏi vô định này – một mình.

Có lẽ tất cả những ước mơ của tuổi trẻ đều kết thúc trong nuối tiếc và nuối tiếc. Và có lẽ cô gái nhỏ này đã quá căng thẳng với cuộc sống bận rộn này.

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

Nhưng mọi người đã không để cô gục ngã….

Cô gái của tôi, trưởng thành là một hành trình cô đơn, thực sự cô đơn. Tôi buồn một mình, tôi khóc một mình, tôi buồn một mình, tôi buồn một mình. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Cuộc sống luôn bấp bênh và không cần nhìn lại cũng như cảm thấy tiếc cho bất cứ ai, tôi có thể bước tiếp và vượt qua nó. Tất cả những điều tồi tệ tôi đã trải qua là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp và cuộc sống của tôi sau này. Dù bao nhiêu tuổi, hãy luôn cố gắng, đừng để mình phải hận một đứa trẻ của quá khứ!

Tôi biết rằng nỗ lực nhất định sẽ không thành công nhưng chắc chắn rằng không nỗ lực sẽ rất an ủi. Nhưng tại sao chúng ta lại phải chọn cách im lặng khi còn trẻ, khi còn nhiều gánh nặng trên vai.

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

Cuộc đời tôi giống như một con thuyền và tôi là người cầm lái, là người dẫn đường cho con thuyền đó. Em biết đôi khi anh muốn buông xuôi tất cả, để sóng cuốn đi, để gió cuốn đi. Tôi cảm thấy như thể mình đang lạc vào không gian vô định của đại dương bao la này. Nhưng cô bé của anh ơi, em đã đi được nửa chặng đường rồi, nếu cứ đeo bám mãi, em sẽ chìm xuống đáy đại dương. Cô ấy sẽ vứt bỏ tất cả chỉ vì một vết xước trên mạn thuyền hay vì tảng đá trước mặt? Hay để tôi chìm vào quên lãng của biển cả?

Em ơi, biển rộng bao la, ai cũng có con thuyền riêng, hướng đi riêng, sẽ chẳng ai quan tâm đến cô gái nhỏ này đâu, em phải tự mình đứng dậy, đi tiếp và tìm đường đi, chỉ mình anh thôi. Cuộc sống là vậy, có thể hôm nay xô đẩy ta, nhưng chính điều đó lại khiến ta mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn. Anh không muốn thấy em gục ngã sau những đau thương, mất mát vì nước mắt của em không thể làm nên thành công, không thể xóa nhòa vết thương, xoa dịu nỗi đau thay vì em tự đứng dậy và tự mình ngừng nỗ lực để tiến về phía trước. .

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

Bạn biết đấy, đau đớn, vấp ngã rồi cũng trưởng thành, không ai trưởng thành mà không trải qua thất bại, cuộc sống luôn là vậy, dù thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn là bạn, chỉ cần giữ tâm hồn mình, ngồi xuống bạn sẽ thấy bình yên ở giữa giông tố cuộc đời.

Dòng người vẫn trôi, đồng hồ vẫn tích tắc và chúng ta vẫn hối hả sống cuộc đời này. Những giọt nước mắt, sự tổn thương và mất mát của cô ấy dường như không thể đo đếm được. Đứng trước ngưỡng cửa giông bão của tuổi trưởng thành, tôi thường thở dài ngao ngán, muốn gác lại mọi thứ để trở về cuộc sống của một đứa trẻ vô tư, vô lo. Nhưng cô gái à, đừng mong manh như bồ công anh trước gió mà hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông tố.

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

Bạn đang kiểm soát cuộc sống của bạn, số phận của bạn. Nếu bạn quá mệt mỏi, hãy cho phép mình bất tỉnh một lúc. Hãy tạm gác lại những buồn phiền đã trải qua sau chặng đường gian nan này, bình thản tận hưởng từng giọt nước mắt còn đọng trên mi, nụ cười chưa kịp nở và vết son phai theo dòng nước mắt. Hít một hơi thật sâu rồi thư giãn với tâm tĩnh lặng, “Bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước đây, giờ là lúc nghỉ ngơi để tiếp tục hành trình. Mạnh mẽ lên!”. Hôm nay còn nhiều khó khăn, ngày mai có thể như vậy, nhưng sau ngày mai bầu trời sẽ trong xanh, hãy tin vào điều đó!

Trên đời này, chỉ cần bạn dám làm, điều không thể sẽ trở thành có thể. Nhưng nếu bạn là một kẻ hèn nhát, điều đó có thể trở nên bất khả thi. Tương lai của bạn là do bạn quyết định, nếu bạn quá mệt mỏi, hãy ẩn mình sau màn đêm, lặng lẽ cảm nhận vẻ đẹp huyền ảo của bóng tối và từ từ tỏa sáng như những vì sao!

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

Tôi hy vọng bạn sẽ đủ mạnh mẽ để bắt đầu một cuộc sống mới – theo cách khiến bạn hạnh phúc nhất!

Xe dừng lại… Tôi vội hòa vào dòng người. Từng bước em chầm chậm bước chậm lại, em lặng nghe, cảm nhận và thấu hiểu từng nhịp đập của trái tim anh. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi thêm một ngày để thử.

Tôi nhìn về phía trước … và đi.

Gửi cô gái về năm tháng – lênh đênh dưới vực sâu.

Bạn thân mến Nếu bạn là một người luôn thích cất giấu cảm xúc của mình trong những ngăn kéo lộn xộn, sâu thẳm trong trái tim. Bạn không giỏi che giấu cảm xúc của mình, cũng chưa từng nghĩ sẽ tâm sự hay chia sẻ với người thân, chỉ là có những nỗi niềm không biết nói ra sao vì chính bản thân cũng không thể gọi tên. .

Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước giông bão

Khi lý trí không thể giúp bạn giải quyết mọi chuyện thì để trái tim dẫn đường chẳng phải là một lựa chọn tồi hay sao? Vì vậy, thay vì dành thời gian chiến đấu với đau buồn, bạn hãy học cách gìn giữ nó và dùng nó như liều thuốc chữa lành tâm hồn.

Giọng đọc: Hạ Diễm

Design: Cao Vương Nhật

Sản xuất bởi: Radio Blog Team

Mời các bạn xem thêm các chương trình:

https://www.youtube.com/watch?v=ANFlDe7SXlk

Tình yêu có thể đến muộn, chỉ cần chân thành là đủ

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss