Đừng để tình yêu như một thói quen | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Nếu ai đó hỏi “Có dễ bỏ thói quen không?”, câu trả lời thực ra là có và không. Thói quen khó bỏ cũng đúng và dễ bỏ cũng không sai, chỉ vì lợi ích của bạn mà thôi.

***

Có ai từng thắc mắc “Cà phê, rượu và trà cái nào ngon hơn?”. Mỗi người sẽ đưa ra một câu trả lời khác nhau, đại khái là “Cà phê – đắng, trà – chua, rượu – cay” nhưng có phần giống nhau, uống nhiều sẽ nghiện. Hơn nữa, đối với những người thích uống, dù là cà phê, trà hay rượu đều có thể nhận ra vị ngọt. Cái này để làm gì? Thực ra bạn thích uống gì không quan trọng, chỉ là khẩu vị và thói quen. Và khi đã là thói quen thì không dễ bỏ phải không anh?…

Thói quen dễ hình thành nhưng khó bỏ, yêu nhau càng lâu thì việc có một người ở bên bỗng trở nên tự nhiên như hơi thở cuộc sống. Tập quen với việc luôn có ai đó bên cạnh, tập quen với việc có một bàn tay che chở, ôm lấy những lúc buồn, thất vọng, chán chường và tập quen với việc cùng vui, cùng buồn, cùng cười, cùng khóc.. Tình yêu chỉ đẹp khi nó còn đó . luôn có ai đó bên cạnh ai đó.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Chỉ…

Nếu yêu nhau vì thói quen, liệu tình yêu có bền lâu?

Ngay cả hơi thở cũng có lúc mạnh, lúc yếu, lúc lạnh, lúc nóng… sao tình cảm cứ lặng lẽ như một thói quen.

Đôi khi chính thói quen đang giết chết sức nóng của tình yêu, làm xao nhãng những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, chân thật và đôi khi nóng bỏng, xèo xèo của tình yêu ấy.

Đừng để tình yêu trở thành thói quen

Bằng cách tiếp tục làm mọi thứ theo cùng một cách, mối quan hệ thường xuyên trở nên dễ đoán và đôi khi cảm thấy không thỏa mãn. Nó như một cỗ máy được lập trình sẵn khiến sự trì trệ bắt đầu, kéo theo đó là những lo lắng, nghi ngờ… “Em còn yêu anh không?”, “Anh ấy còn yêu em không?”, những câu hỏi dày vò đầu suốt một ngày dài khiến đôi bên mệt mỏi. . . Thời điểm bùng nổ là lúc không ai tìm ra giải pháp.

Trân trọng?

Đối với những người không đủ can đảm để đối mặt với nó.

Rồi khi một mối tình dài kết thúc, tôi chợt nhận ra rằng tình yêu thật đáng sợ. Trái tim không còn nguyên vẹn như thuở ban đầu mà đầy những khoảng trống. Có cảm giác thiếu vắng, cô đơn và trống vắng vì người ấy không còn ở bên. Những thói quen hình thành theo thời gian dần thấm vào máu thịt lúc nào không hay: quen với việc mỗi tối có người chúc ngủ ngon, sáng thức dậy có người gọi điện chúc ngày mới vui vẻ, cho đến khi mặt trời lặn mới buông xuống. , họ nắm tay nhau đi qua những con phố tấp nập, khi về lại trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào… Cứ thế, ngày nào cũng có người ở bên.

Nhưng chia tay ở đâu?

Nhớ, buồn, cảm giác mất đi một người từng là cả thế giới thật không dễ chịu chút nào. Những đêm cô đơn, thả hồn vào nỗi nhớ, dòng tin nhắn còn đó, nhìn ảnh thấy hình bóng còn đây như mới hôm qua.

Yêu lâu, yêu nhiều, yêu trẻ, cho cả thế giới, cho cả trái tim để khi dừng lại chợt nhận ra không nên biến tình yêu thành thói quen, quen rồi chẳng biết thế nào. hâm nóng lại để rồi ngốc nghếch hiểu lầm rằng mình không thể yêu thêm ai nữa vì thói quen có người bên cạnh vẫn còn, hay lo cô đơn không người bên cạnh mà giơ tay bắt lấy một người qua đường thôi. vì cảm giác trống vắng, thiếu thốn.

Nếu ai đó hỏi “Có dễ từ bỏ một thói quen không?” thì câu trả lời thực sự là có và không. Thói quen khó bỏ cũng đúng và dễ bỏ cũng không sai, chỉ vì lợi ích của bản thân.

Vì vậy, đừng để tình yêu chỉ đơn giản là một thói quen, hãy yêu bằng cả trái tim, yêu nhiều, yêu nhiều nhưng yêu nhiều và yêu thật nhiều. Trong tình yêu, không ai có lỗi, không ai phải nhận lỗi, tình yêu không đáng trách, cũng không đáng sợ. Sau mỗi cuộc tình, hãy để nó trôi qua thật nhẹ nhàng, đừng để thói quen chờ đợi, hãy yêu một người mới chân thành, yêu bản thân mình nhiều hơn.

© Tác giả giấu tên – blogradio.vn

Giọng ca: Titi

Biểu diễn: Hằng Nga

Minh họa: Vương Cao Nhật

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss