Đừng chọn sống bình yên khi đôi vai còn mang nhiều gánh nặng | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Ai cũng tìm kiếm hạnh phúc dù ít hay nhiều khi mỗi sáng sớm thức dậy uống tách trà, nhâm nhi ly cà phê, khám phá khung cảnh thơ mộng xung quanh hay du ngoạn một nơi nào đó bình yên. . Nhưng trên thực tế, chúng ta vẫn phải chiến đấu hàng ngày vì kế sinh nhai, vì gia đình và hơn thế nữa là vì tương lai.

***

Tôi đã đọc ở đâu đó, đang mở mắt ra, thấy mình vẫn còn sống, vẫn còn cơ hội để tiếp tục đam mê mà mình đang theo đuổi, để nhìn thấy những người thân yêu của mình vẫn bình an, khỏe mạnh. Người tôi yêu vẫn nắm tay và mỉm cười ấm áp. Nhưng giữa sự sống còn và đấu tranh, chúng ta chỉ có thể hy vọng vào hòa bình, điều đó quá xa xỉ.

Thấy bố mẹ đi làm thuê, có những hôm 5h sáng thức dậy gió lạnh nấu cơm mang đi làm, thấy cảnh gần Tết nhà không có tiền sửa mới thấy khổ. trong mắt tôi Vì cha mẹ, tôi quyết tâm học tập, làm việc chăm chỉ để thoát nghèo, thực hiện ước mơ của mình và có một công việc và sự nghiệp ổn định để tôi có thể bước tới những chân trời mới.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

ghen-doi-vai-1

Đôi khi tôi cũng ước những lúc khó khăn này, ước được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh, ước có tiền trong thẻ để trang trải cuộc sống, rõ ràng gia đình có thể lo cho tôi đầy đủ nhưng tôi không bao giờ đủ và cố gắng. Mẹ cho tôi vào Sài Gòn, mẹ cho tôi học ngành mình thích làm nhà báo, luật sư hay nhà thiết kế thời trang, nhưng tôi bị từ chối về tương lai, những dự định quá mơ hồ, đen tối và sự trả giá cho những ước mơ. . Tôi về nước sau mấy tháng học sư phạm trên huyện sau tiếng cười của bạn bè, mới học sư phạm dễ xin việc lương ổn định, làm nhà nước, nhà có cô làm hiệu trưởng, bạn cũng sẽ là một người thầy đắc lực của nhà lãnh đạo tương lai v.v… Tôi đã đủ tự tin để theo học ngành sư phạm với kỹ năng của mình nhưng tôi không thể chọn ở mãi một chỗ cho ổn định, tôi bỏ về làm nông 1 năm sau tôi bắt đầu thu âm Lặp lại những gì tôi đã nói gia đình .

Ở Sài Gòn con vẫn cố gắng vì con chọn những dự định và tương lai của con, con còn nhỏ bố mẹ ít học nên không giải được phương trình hay. hỏi những bài toán, những câu hỏi mà tôi không trả lời được và không đủ nguồn sống để truyền tải cho con… Đó là điều tôi lo sợ về những dự định trong tương lai. Người đến đích mà không đau khổ, không khóc những giọt nước mắt đau đớn thầm lặng.

ghen-doi-vai-2

Sinh ra đã thành đạt hay ngậm thìa vàng không quan trọng bằng việc bản thân đã nỗ lực bao nhiêu, đã trải qua bao nhiêu khó khăn, đã đúc rút được bao nhiêu kinh nghiệm sống. . bế tắc, tôi từng gặp rắc rối trong công việc, trong tình cảm của chính mình nhưng không có nghĩa là tôi chọn dừng lại trong vùng an toàn. Chúng ta còn trẻ và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, chỉ là chúng ta có dám lựa chọn bắt đầu hay không?

Đàn ông thích phụ nữ yếu đuối, họ thích dịu dàng và tình cảm, bởi theo nguyên tắc sinh tồn trong quy luật tự nhiên, phụ nữ luôn là phái yếu. Còn tôi, bố tôi dạy tôi phải mạnh mẽ, hồi nhỏ tôi cứ nghĩ bố hà khắc lắm, bắt tôi phải làm thế này thế nọ vì bố tôi gốc bắc, nhưng sau này tôi mới chợt nhận ra là do “không có người hướng dẫn”. Trong những năm qua, tôi chưa bao giờ biết sức mạnh là gì.” Đôi khi chúng ta cần chuẩn bị để mạnh mẽ như bản năng của mình vì cuộc sống là không thể đoán trước. Có bao giờ chúng ta chuẩn bị tinh thần khi tự mình lấy lại mạng sống, hay chuẩn bị tinh thần cho những người thân yêu, bạn bè của mình từ giã cõi đời này và bàng hoàng khi phải chia tay? Không, tôi nghĩ ít ai nghĩ đến vì tránh cũng được, vì đang ở trong vùng an toàn cơm no áo ấm, giường êm, chồng con, con nhà khá giả nên nghĩ ngợi gì cho thêm. đau đầu..

Ai cũng mưu cầu hạnh phúc, dù ít hay nhiều, bình yên chỉ là khái niệm khi cảm xúc trong ta bùng nổ, khi mỗi sáng sớm thức dậy uống tách trà, uống ly cà phê đắng và ngắm nhìn khung cảnh nên thơ xung quanh hay ta đi du lịch ở một nơi nào đó bình yên. Nhưng thực tế chúng ta vẫn phải chiến đấu hàng ngày vì kế sinh nhai, vì gia đình và hơn thế nữa vì tương lai của con cái chúng ta.

Bình yên chỉ đến khi tâm hồn ta nhẹ bẫng, khi ta cảm thấy đủ và khi ta trút hơi thở cuối cùng.

© Anh Túc – blogradio.vn

Xem thêm: Đừng bao giờ bỏ cuộc trong cuộc sống

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss