Đôi khi hãy cho bản thân một khoảng lặng | Timbantinhus.com

blogradio.vn – Cuộc đời quá ngắn ngủi, đôi khi hãy dành một chút thời gian để cảm nhận những điều xung quanh, hiểu bản thân muốn gì, nhìn lại chặng đường mình đã đi qua. Lúc đó chắc chắn chúng ta sẽ ngộ ra nhiều điều, thấy mình đã quên quá nhiều thứ.

***

Mỗi khi bước ra đường là thấy đường tấp nập xe cộ như mắc cửi. Tiếng còi kêu bíp bíp như muốn báo rằng tôi đang vội. Nhìn sang một góc vỉa hè, hai người phụ nữ hàn huyên vài câu rồi ra về. Họ thậm chí không mất vài giây để nói lời tạm biệt với nhau. Đây đều là những hình ảnh mà tôi không hề xa lạ.

Tôi đã quá quen với nhịp sống tất bật, tất bật, hối hả của cuộc sống. Tôi vừa lên xe và bắt đầu một ngày bận rộn của riêng mình. Mỗi khi màn đêm buông xuống, tâm trí tôi vẫn bị cuốn vào lịch trình và công việc của ngày hôm sau. Cuộc sống là thế, bận rộn và áp lực đè nặng lên vai mỗi người. Tuổi trẻ theo đuổi ước mơ, hoài bão và không ngừng nỗ lực trong sự nghiệp.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Người thủy thủ giỏi không phải là thuyền trưởng của vùng biển lặng

Khi đến tuổi trưởng thành, bạn phải chịu gánh nặng về tài chính, gia đình và con cái. Đời người là thế, chưa bao giờ có một giây phút ngơi nghỉ, những lo toan, bộn bề và áp lực của cuộc sống dường như đã lấy hết thời gian riêng tư của chúng ta. Có lẽ vì thế mà nhiều người đã đánh mất đi sự “im lặng” của chính mình. Là khi ta dừng lại trên đường đời để cảm nhận cuộc sống, cảm nhận bản thân và cho mình nghỉ ngơi giữa dòng đời bộn bề này.

Đêm buông xuống của những suy nghĩ và chiêm nghiệm. Cuộc đời bộn bề lo toan, nỗi buồn sâu thẳm trong tim biết than khóc cùng ai? Đôi khi tôi tự nhủ hãy dành cho mình một chút khoảng lặng, một chút riêng tư, một chút tĩnh tâm. Nhưng rồi tôi lại thấy mình giữa cuộc đời này, lại bận rộn và lo toan. Cuộc đời mỗi người là một con đường thẳng tắp, khi các đường thẳng cắt nhau sẽ tạo thành ngã ba, ngã tư.

Chúng tôi tiếp tục đi hết con đường, và chúng tôi sẽ gặp hết ngã tư này đến ngã tư khác. Con người cứ quanh quẩn trong cái vòng luẩn quẩn này mà quên mình, mất thì giờ. Tình thế vòng vèo, ngõ cụt này đôi khi khiến chúng ta bất lực. Đôi khi tôi tự hỏi mình, khi nào tôi có thể dừng lại để dành một chút thời gian cho chính mình? Khi nào thoát khỏi vòng luân hồi?

Người thủy thủ giỏi không phải là thuyền trưởng của vùng biển lặng

Hôm đó, sau khi kết thúc một ngày dài bận rộn, tôi lên xe về nhà. Tôi không biết mình đã đi trên con đường đó bao nhiêu lần. Nhưng tôi thậm chí còn chưa xem kỹ nó. Thay vì quay lại, tôi dừng xe lại, chẳng để làm gì, tôi chỉ ngắm nhìn và đôi khi nhắm mắt lại để lắng nghe tiếng gió thổi, tiếng lá xào xạc, tiếng chim hót líu lo trong đêm. . Tôi để đầu óc mình hoàn toàn thư giãn và rồi tôi nhận ra rằng mình đã bỏ quên quá nhiều thứ trong cuộc sống, quá nhiều thứ.

Ta đã tự tạo cho mình áp lực, tự đặt lên vai mình những trách nhiệm, lo toan để rồi đánh mất đi sự “im lặng”, quên đi vẻ đẹp bình dị mà diệu kỳ của cuộc sống mà tạo hóa ban tặng. Tôi tự hỏi mình đã thực sự làm được điều mình mong muốn từ trước đến nay chưa? Bạn đã bao giờ nỗ lực hết mình để theo đuổi hoài bão thực sự trong lòng chưa? Không, tôi không có, tôi đã ép mình vào một cái khung. Và giờ tôi đã hiểu, tôi muốn phá vỡ cái khung đó để bước đi trên con đường của chính mình, con đường do chính tôi tạo ra, đến đích mà tôi muốn bằng con đường của chính mình.

Lỗ Tấn cũng đã từng nói: “Trên đời này không có con đường nào, nếu người ta đi mãi thì cũng chỉ là một con đường”. Tôi muốn tìm con đường riêng để đạt được những hoài bão của mình, để theo đuổi những gì mình thực sự mong muốn. Trái tim tôi đập rộn ràng với tuổi trẻ, khát khao ước mơ, cháy bỏng ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao. Một cảm giác đã lâu rồi tôi không cảm nhận được. Đó là khao khát được là chính mình, được sống như mình muốn, là cảm nhận vẻ đẹp nhỏ bé và giản dị của cuộc sống. Tôi đã tìm được “khoảng lặng” của mình, hiểu mình muốn gì.

Người thủy thủ giỏi không phải là thuyền trưởng của vùng biển lặng

Đời người ngắn ngủi, đôi khi hãy cho mình một phút để cảm nhận những điều xung quanh, hiểu mình muốn gì, nhìn lại chặng đường mình đã đi qua. Lúc đó chắc chắn chúng ta sẽ ngộ ra nhiều điều, thấy mình đã quên quá nhiều thứ. Hãy thay đổi bản thân ngay từ bây giờ, tìm khoảng lặng cho riêng mình để cảm nhận. Đừng để khi nhận ra thì đã quá muộn.

© Iris – blogradio.vn

Mời các bạn xem thêm các chương trình:

Tôi không muốn làm người thứ ba

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss